Vụ bãi miễn tổng giám đốc May Sài Gòn 3: Khách hàng lo ngại, công nhân bất an

10 Tháng 11, 2014 | 22:08

Hành động tiếm quyền, bất chấp pháp luật của một số thành viên HĐQT đã tác động đến sản xuất và đời sống của hàng ngàn công nhân

Sau khi Báo Người Lao Động ra ngày 10-11 phản ánh hành vi tùy tiện, bất chấp luật pháp của 4 thành viên HĐQT Công ty CP May Sài Gòn 3 khi bãi nhiệm tổng giám đốc (TGĐ) Phùng Thị Hoài Thu, tiếp xúc với chúng tôi, nhiều CB-CNV gắn bó lâu năm với công ty rất bức xúc. “Hành vi này không chỉ gây hoang mang cho các đối tác mà còn tác động rất lớn đến tâm lý của hàng ngàn công nhân (CN)” - một người bày tỏ.

Như rắn không đầu!

Như chúng tôi đã thông tin, sau khi tùy tiện bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Hòa (Bí thư Đảng ủy) làm TGĐ thay bà Thu, ngày 20-10, nhóm 4 người nêu trên có thông báo gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM đề nghị thay đổi người đại diện theo pháp luật. Tuy nhiên, do họ không cung cấp đầy đủ hồ sơ nên đến nay, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM chưa chấp thuận. Việc này càng làm cho tình hình Công ty CP May Sài Gòn 3 thêm rối ren do người thực tế điều hành là ông Hòa chưa phải đại diện của công ty trước pháp luật.

Công nhân Công ty CP May Sài Gòn 3 mong muốn mọi việc sớm được giải quyết, sản xuất kinh doanh ổn định. Ảnh: HÀ NGÂN
Công nhân Công ty CP May Sài Gòn 3 mong muốn mọi việc sớm được giải quyết, sản xuất kinh doanh ổn định. Ảnh: HÀ NGÂN

Để hoạt động của công ty được liên tục và bảo đảm quyền lợi của người lao động (NLĐ), TGĐ bị “phế truất” là bà Thu đã chủ động đề nghị được ký các chứng từ thanh toán gửi đến cơ quan thuế và ngân hàng.

Trước đó, do lo ngại CN bất an sau việc TGĐ bị bãi miễn bất hợp pháp, ông Phạm Xuân Hồng, Chủ tịch HĐQT, đã có thông báo gửi cổ đông và toàn thể CB-CNV. Tuy nhiên, thông báo của người lãnh đạo cao nhất đơn vị đã không được đóng dấu vì con dấu hiện ở trong tay bà Lâm Thị Tuyết, Phó Bí thư Đảng ủy công ty.

Mong muốn mọi việc sớm được giải quyết

Hành động cố tình tiếm quyền, làm phức tạp tình hình của 4 thành viên HĐQT đã khiến nhiều đối tác và khách hàng của Công ty CP May Sài Gòn 3 bất an. Ngày 3-11, tại buổi chào cờ đầu tháng, ông Nguyễn Văn Hòa đã đọc thông báo của 4 thành viên HĐQT về việc thay đổi TGĐ, đồng thời cáo buộc các sai phạm của bà Thu trong sự ngỡ ngàng của CB-CNV.

Trước bất ổn này, một số khách hàng, nhà cung cấp lớn của công ty bày tỏ lo ngại về tiến độ thực hiện các đơn hàng đã đặt và hướng hợp tác trong thời gian tới. Một số khách hàng như Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại T&T, Công ty MGF Sourcing… đã trực tiếp liên hệ, yêu cầu Công ty CP May Sài Gòn 3 gửi xác nhận chính thức tính chất pháp lý của người đại diện cho công ty khi hợp tác và ký hợp đồng.

Ông Bùi Đức Tú, Giám đốc Công ty Sản xuất - Thương mại T&T, đã có công văn nêu rõ: “Giá trị hợp đồng ký kết giữa Công ty CP May Sài Gòn 3 và Công ty T&T tương đối lớn, bình quân khoảng 10 tỉ đến 20 tỉ đồng/tháng. Để bảo đảm về vấn đề công nợ và các điều khoản thực thi hợp đồng, đề nghị quý công ty cung cấp bản sao giấy phép kinh doanh điều chỉnh với người đại diện pháp luật mới”.

Sáng 10-11, chúng tôi đã liên hệ một số tổ chức, cá nhân liên quan ở Công ty Dệt May Gia Định, Công đoàn Công ty CP May Sài Gòn 3... nhưng đều không nhận được câu trả lời. Trong khi đó, nhiều CN cho biết họ rất hoang mang, nhất là khi năm hết Tết đến. CN mong muốn mọi việc sớm được giải quyết đúng pháp luật để hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống người lao động nhanh chóng ổn định.

KHÁNH AN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).