Vừa chăm lo Tết vừa bảo đảm phòng chống dịch

05 Tháng 02, 2021 | 00:13

Công đoàn (CĐ) Giáo dục TP HCM vừa ban hành Công văn số 14/CĐGD về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.

CĐ ngành đề nghị các CĐ cơ sở trực thuộc nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP, LĐLĐ TP về việc phòng chống dịch bệnh và tập trung thực hiện một số nội dung cụ thể trước, trong và sau Tết như: Tiếp tục làm tốt công tác chăm lo Tết cho người lao động (NLĐ), không để NLĐ nào không có Tết. Tuy nhiên, cần phải lưu ý áp dụng các biện pháp bảo đảm an toàn cho nhà giáo, NLĐ; các chương trình "Tết sum vầy", hoạt động chăm lo Tết tại đơn vị được phép tổ chức nhưng phải bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch như: Không thực hiện các hoạt động sự kiện, chỉ tiến hành trao quà khi bố trí khu vực riêng, bảo đảm yêu cầu giãn cách; đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế, đo thận nhiệt, giữ khoảng cách an toàn cho nhà giáo, NLĐ khi tham gia chương trình.

Ngoài ra, các CĐ cơ sở không tổ chức các hoạt động gặp mặt, hội nghị, tiệc… có tập trung đông người trong giai đoạn hiện nay cho đến khi có hướng dẫn mới của cơ quan có thẩm quyền. Khi học sinh đi học trở lại thì dùng loa phát thanh để tuyên truyền, thông báo về các yêu cầu khuyến cáo, cảnh báo, hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19...

T.Nga

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).