Xã hội hóa nhà trẻ cho con công nhân

04 Tháng 04, 2014 | 19:31

(NLĐO)- Đó là đề xuất của các đại biểu tại Hội thảo: “Vai trò của Công đoàn trong chăm lo cho con công nhân (CN) lao động lứa tuổi nhà trẻ, mẫu giáo” do LĐLĐ TP HCM tổ chức chiều 4-4.

Các đại biểu tham gia hội thảo
Các đại biểu tham gia hội thảo

Theo khảo sát của ngành chức năng, số lượng nhà trẻ công lập và cả tư thục tại TP HCM hiện nay chưa đáp ứng nhu cầu thực tế. Đó cũng là cơ hội để các nhóm giữ trẻ tự phát hình thành ngày càng nhiều, song chất lượng nuôi giữ trẻ thì không đạt chuẩn.

Ngoài ra, các đại biểu cũng đề nghị các nhà trẻ nên tổ chức nhận giữ trẻ từ 6 tháng tuổi và thời gian giữ trẻ phải linh hoạt để tạo điều kiện thuận lợi cho CN, nhất là CN làm việc theo ca, kíp hoặc phải liên tục tăng ca.

Đại diện Công ty Việt Nam Samho cho biết nhà trẻ tại công ty gặp nhiều khó khăn do không đáp ứng quy định
Đại diện Công ty Việt Nam Samho cho biết nhà trẻ tại công ty gặp nhiều khó khăn do không đáp ứng quy định

Nhà nước phải có chế độ cho những người làm công tác nuôi giữ trẻ, bồi dưỡng thêm kỹ năng nghiệp vụ và hỗ trợ cả kinh phí cho các nhóm trẻ gia đình, nhà trẻ tư nhân có phép để nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi giữ trẻ, tạo sự công bằng đối với trẻ gửi công lập và tư thục.

Con công nhân theo học tại Trường Mầm non Mặt Trời Nhỏ của Công ty Pou Yuen xây dựng
Con công nhân theo học tại Trường Mầm non Mặt Trời Nhỏ của Công ty Pou Yuen xây dựng

Toàn TP hiện có 907 trường mầm non công lập và ngoài công lập, 1.490 nhóm trẻ được cấp phép. Năm 2013, các các ngành chức năng của 24 quận huyện đã tăng cường công tác kiểm tra và đóng cửa 159 nhóm trẻ không đủ điều kiện.

Tin-ảnh: H.Đào

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).