Xây 4 trường học cho con em người lao động vùng cao

16 Tháng 06, 2020 | 13:48

(NLĐO) - Bốn ngôi trường cho trẻ em, con công nhân lao động ở Điện Biên vừa được xây bằng "heo vàng", chiến dịch thiện nguyện được khởi xướng bởi ví điện tử MoMo và có sự đồng hành của Trung tâm tình nguyện Quốc gia (VVC).

Đầu tháng 6-2020, bốn ngôi trường tại huyện Mường Nhé (tỉnh Điện Biên) đã được khởi công xây mới trong niềm hân hoan của thầy và trò vùng cao. Đây là những ngôi trường nằm tại các xã Sen Thượng, Mường Toong, Pá Mỳ và Huổi Lếch, nơi đang có hàng trăm con em công nhân lao động theo học mỗi ngày. 

"Gom heo vàng, vì 10.000 em nhỏ" là chiến dịch được khởi xướng bởi ví điện tử MoMo và có sự đồng hành của VVC.

Xây 4 trường học cho con em người lao động vùng cao - Ảnh 1.

Chuẩn bị khởi công Trường TH Nậm Mì 1, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên

Đây cũng là lần đầu tiên tại Việt Nam có một giải pháp từ thiện dùng "heo" thay vì phải bỏ chi phí. Mỗi "heo vàng" được tạo nên từ ba lần cho "heo đất" ăn, với "thức ăn" được tạo ra những hoạt động người dùng trên ứng dụng MoMo. Vì lẽ đó, người làm từ thiện không cần chi tiền, mà chỉ cần sống có lối sống tích cực như: Đi bộ rèn luyện sức khoẻ, dậy sớm thể dục thể thao, trả lời câu hỏi đố vui, chia sẻ việc tốt tới bạn bè, là có thể tạo ra "heo vàng" để ủng hộ.

Trong tuần đầu của tháng 6, hàng triệu Heo vàng đã được tạo ra và quyên góp trên MoMo. Mỗi khi số "heo vàng" đủ, MoMo và các doanh nghiệp bảo trợ sẽ quy đổi thành tiền mặt để bắt đầu khởi công xây dựng trường học mới cho con em công nhân lao động.

Góp gạch xây trường, xoá đi trường tạm, là một phần nhỏ trong chiến dịch vì trẻ em của MoMo. Trong tháng 6 - "Tháng Hành động vì trẻ em", MoMo còn kêu gọi cộng đồng chung tay "nuôi heo quyên góp" không chỉ giúp xây trường mới, "Heo vàng" còn giúp làm những nhà vệ sinh "thơm", đưa cơm ngon, cung cấp nước sạch cho 10.000 con em công nhân lao động tại vùng cao Điện Biên và Tây Nguyên.

T.Trang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).