Xây dựng quỹ học bổng cho công nhân đi học

16 Tháng 01, 2018 | 21:54

Đến thăm lớp học dành cho công nhân vừa làm vừa học do LĐLĐ TP HCM phối hợp với Trường ĐH Kinh tế TP tổ chức mới đây, ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, cho biết Công đoàn sẽ kêu gọi sự chung tay của toàn xã hội để xây dựng quỹ học bổng hỗ trợ công nhân học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nhằm thích ứng với tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Bước đầu, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã xây dựng được nguồn quỹ hơn 4 tỉ đồng. Số tiền này sẽ ưu tiên hỗ trợ cho công nhân các ngành nghề có nguy cơ mất việc cao như dệt may, da giầy, lao động giản đơn ở các nhà máy trong các KCX-KCN...

Xây dựng quỹ học bổng cho công nhân đi học - Ảnh 1.

Mô hình lớp học vừa làm vừa học của TP HCM sẽ được nhân rộng ra cả nước

Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ nhân rộng mô hình lớp học, đẩy mạnh tuyên truyền để người lao động hiểu được các thách thức đang diễn ra với họ khi doanh nghiệp đầu tư các dây chuyền tự động hóa, đưa robot vào sản xuất. Nguy cơ mất việc làm là rất cao nếu người lao động không tự nâng cao trình độ, tay nghề ngay bây giờ.

Tin-ảnh: H.Đào

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).