Xây dựng văn hóa, gắn kết nhân viên

22 Tháng 12, 2017 | 06:20

Thay đổi để phát triển, chia sẻ để đồng hành là chiến lược của Công ty CP In số 7 trong suốt 40 năm qua

Những ngày này, tập thể lao động Công ty CP In số 7 đang náo nức thực hiện các hoạt động kỷ niệm 40 năm thành lập công ty. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Công ty CP In số 7 luôn chú trọng xây dựng bản sắc văn hóa công ty dựa trên các nguyên tắc "kế thừa - sáng tạo - không ngừng cải tiến".

Không ngừng đổi mới, sáng tạo

Chia sẻ về sự phát triển, lớn mạnh của doanh nghiệp (DN), ông Nguyễn Minh Trung, giám đốc công ty, cho biết: "Chúng tôi luôn xác định DN là một tập thể có tổ chức gồm nhiều con người cùng sinh hoạt và làm việc, tất yếu hình thành một nền văn hóa nội tại trong DN là cần thiết. Với Công ty CP In số 7, sau gần 40 năm, đó chính là các chuẩn mực trong ý thức tâm huyết, trách nhiệm, tính trung thực, gắn bó, đoàn kết, chia sẻ cùng các quy tắc ứng xử, cách nghĩ, cách làm... Những điều đó đã và đang được từ cấp lãnh đạo cao nhất đến nhân viên thấp nhất tuân theo". Mục tiêu gìn giữ và phát huy văn hóa In số 7 trong định hướng phát triển chung cũng là nền tảng của chiến lược hoạt động sản xuất - kinh doanh trong lĩnh vực in ấn. Văn hóa in 7 với 5 giá trị cốt lõi "tâm huyết - trung thực - kỷ luật - đoàn kết - công bằng" đang là định hướng cho tất cả hoạt động của DN.

Xây dựng văn hóa, gắn kết nhân viên - Ảnh 1.

Công ty CP In số 7 luôn tạo môi trường làm việc thông thoáng, phát huy khả năng sáng tạo của người lao động

Công ty luôn xác định đầu tư vào con người, vào máy móc, thiết bị mới với công nghệ hiện đại là chìa khóa quan trọng để tăng năng lực phục vụ yêu cầu ngày càng cao của thị trường và giúp đạt được hiệu quả sản xuất - kinh doanh tốt. Sau 40 năm, công ty đã thay thế toàn bộ các thiết bị cũ và đang sở hữu những máy in hiện đại tiên tiến của Đức và Nhật Bản. Bên cạnh đó, công ty còn kết hợp với các hệ thống quản trị chất lượng chặt chẽ đã nâng chỉ số năng suất lao động bình quân hằng năm tăng 14,5%.

Để đáp ứng yêu cầu mới, ban giám đốc đã lập kế hoạch đào tạo nâng cao trình độ kỹ thuật của cán bộ, người lao động hằng năm. Hoạt động sáng kiến cải tiến thông qua 5 giá trị cốt lõi đã được thể hiện với 39 sáng kiến trong năm 2016-2017 mang lại nhiều hiệu quả trong cải tiến lề lối làm việc; tăng năng suất, chất lượng, tăng dịch vụ phục vụ khách hàng, nâng cao giá trị của công ty.

Chương trình quy hoạch cán bộ kế thừa được tiếp tục triển khai quyết liệt. Với kinh phí gần 1 tỉ đồng/năm thuê chuyên gia tư vấn, hỗ trợ, đội ngũ cán bộ được trang bị, cập nhật một số kiến thức và kỹ năng cần thiết cho hoạt động quản trị nguồn nhân lực. Đặc biệt, đội ngũ cán bộ kế thừa trẻ, được rèn luyện bổ sung lý thuyết quản trị song song với kèm cặp, giao quyền, thử thách trên thực tế đang dần thể hiện bản lĩnh, năng lực đáng tin cậy. Từ năm 2013 đến nay, công ty đã cử 10 cán bộ và công nhân (CN) in đi đào tạo nghiệp vụ ở Nhật Bản với chi phí gần 100 triệu đồng/người/tháng. "Các CN kỹ thuật và cán bộ quản lý được công ty chọn sang Nhật đào tạo đã tiếp thu được tác phong làm việc tiên tiến của người Nhật, đã thể hiện được sự trưởng thành trong chuyên môn, nghiệp vụ, đặc biệt là thái độ lao động, trách nhiệm với công ty" - ông Âu Hoàng Hà, phó giám đốc công ty, nhận xét.

Quan tâm đời sống CN

Xem con người là yếu tố quyết định, công ty đã tổ chức bộ máy và bố trí nhân sự phù hợp với tình hình hoạt động của công ty. Các hoạt động chăm lo sức khỏe, đời sống tinh thần cũng như khen thưởng tạo động lực luôn được công ty quan tâm. Mỗi năm, DN đều tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho CN, khám phụ khoa cho nữ CN. Công ty còn mua bảo hiểm tai nạn cho người lao động, giúp họ gắn bó lâu dài và an tâm làm việc. Hội thao, lễ hội, tất niên… được Công đoàn tổ chức hằng năm là hoạt động mang lại sự gắn kết, vui khỏe trong toàn thể người lao động.

Đến nhà xưởng của Công ty CP In số 7 tại KCN Tân Tạo (quận Bình Tân, TP HCM), ấn tượng đầu tiên của mọi người là một môi trường làm việc thông thoáng, thoải mái. Tập thể CN đã tự giác giữ gìn môi trường sạch sẽ, gọn gàng tại nơi mình làm việc. Xung quanh nhà xưởng cũng được trồng cây xanh và hoa để tạo cảnh quan xanh tươi, thoáng mát. Đặc biệt, khi có tăng ca, nữ CN được lực lượng bảo vệ đưa ra khỏi KCN sau 20 giờ.

Không chỉ quan tâm đến đội ngũ người lao động tại DN mà Công ty CP In số 7 còn luôn quan tâm đến những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn hoạt động. Bằng cách liên kết với các đoàn thể ở địa phương trong hoạt động đào tạo, tuyển dụng, công ty đã trao học bổng, tạo điều kiện cho các thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn được học tập văn hóa, nghề nghiệp. Đặc biệt, nhiều thanh niên xuất ngũ được công ty nhận vào để đào tạo thành CN kỹ thuật và có việc làm tại công ty. 

Ông Nguyễn Minh Trung, giám đốc công ty, chia sẻ: "Hiện đời sống của 208 lao động công ty luôn ổn định và được nâng cao theo kết quả hoạt động của DN. Thu nhập bình quân của người lao động năm 2017 là 14,5 triệu đồng/người/tháng".

Bài và ảnh: Hồng Đào

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).