Xóa quy hoạch treo, cải thiện dịch vụ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế

17 Tháng 05, 2021 | 18:37

(NLĐO)- Cử tri xã Xuân Thới Thượng, Huyện Hóc Môn rất quan tâm đến các vấn đề lên quan đến quy hoạch đất đai, tách thửa, cấp giấy phép xây dựng nhà ở trên đất quy hoạch, nâng cấp, mở rộng đường sá, kênh rạch, nạn cho vay nặng lãi và bất cập trong khám chữa bệnh BHYT…

Tại chương trình tiếp xúc giữa cử tri xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh với các ứng cử viên Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khóa X, đơn vị bầu cử số 30 (huyện Hóc Môn) do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Hóc Môn tổ chức vào chiều 17-5, cử tri đã đề cập nhiều vấn đề người dân đang rất quan tâm liên quan đến quy hoạch đất đai, tách thửa, cấp giấy phép xây dựng nhà ở trên đất quy hoạch, nâng cấp, mở rộng đường sá, kênh rạch, nạn cho vay nặng lãi và bất cập trong khám chữa bệnh BHYT…

Xóa quy hoạch treo, cải thiện dịch vụ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Nga, Trưởng ban Tuyên giáo LĐLĐ TP HCM trình bày chương trình hành động,

Cử tri Huỳnh Văn Chiến cho rằng khi quy hoạch, cơ quan chức năng nên quy định thời hạn thực hiện, nếu hết thời hạn mà không tiến hành được thì nên xóa bỏ, cấp giấy phép xây dựng cho người dân nhằm tạo điều kiện cho họ an cư, lạc nghiệp. Do đó, ông mong muốn ứng cử viên trúng cử sẽ đề đạt nguyện vọng này lên Hội đồng nhân dân Thành phố để có quyết sách phù hợp.

Còn cử tri Nguyễn Văn Thuật thì mong mỏi TP nên tạo điều kiện cho người dân Hóc Môn được tách thửa đất để xây nhà ở. "Gia đình tôi 10 người đang sống chung một nhà. Tôi muốn tách thửa đất chia cho các con xây dựng nhà ở nhưng xách hồ sơ đi khắp nơi vẫn không được giải quyết. Do vậy, mong muốn của tôi là Thành phố sẽ nới lỏng điều kiện về tách thửa đất đai tại Hóc Môn để các con tôi có thể tạo dựng mái nhà cho riêng mình", ông Thuật bày tỏ.

Xóa quy hoạch treo, cải thiện dịch vụ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế - Ảnh 2.

Cử tri phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Đối với việc khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, cử tri cũng bày tỏ sự chưa hài lòng vì thời gian chờ đợi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế lâu, chất lượng phục vụ chưa tốt nhiều người dân đã mua bảo hiểm y tế phải chuyển qua khám dịch vụ. 

Cử tri hy vọng các ứng cử viên khi trúng cử sẽ có đề xuất, kiến nghị với Hội đồng nhân dân Thành Phố nhằm có giải pháp cải thiện dịch vụ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế để thu hút càng nhiều người dân đến với chính sách này. Bên cạnh đó, cử tri cũng kiến nghị các ứng cử viên quan tâm hơn đến vấn đề xóa bỏ nạn tín dụng đen, cho vay nặng lãi để đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương…

Xóa quy hoạch treo, cải thiện dịch vụ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế - Ảnh 3.

Cử tri phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Ý kiến của cử tri đã được các ứng cử viên tiếp thu, ghi nhận và hứa hẹn sẽ chuyển tải đầy đủ tâm nguyện của người dân đến Hội đồng nhân dân Thành phố khi trúng cử.

Xóa quy hoạch treo, cải thiện dịch vụ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế - Ảnh 4.

Đại diện các ứng cử viên Đại biểu HĐND TP HCM tiếp thu ý kiến cử tri

Tại Chương trình hành động của mình nếu trúng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố khóa X, ứng cử viên Nguyễn Thị Nga, Trưởng ban Tuyên giáo Liên đoàn lao động Thành phố Hồ Chí Minh, cũng cam kết không chỉ gần dân, lắng nghe dân để đề xuất, kiến nghị Hội đồng nhân dân Thành phố có quyết sách phù hợp mà còn tham gia giám sát việc thực hiện chính sách, đôn đốc giải quyết đến nơi đến chốn ý kiến, kiến nghị của người dân. Đồng thời, bà sẽ kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, mọi biểu hiện quan liêu, hách dịch, cửa quyền và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Xóa quy hoạch treo, cải thiện dịch vụ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế - Ảnh 5.

Bà Nguyễn Thị Nga, Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ TP HCM, thăm hỏi người lao động tại huyện Hóc Môn

M.Chi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).