cần biết

Xử lý sự cố hồ sơ giao dịch điện tử

07 Tháng 06, 2016 | 22:19

Trước tình trạng hệ thống giao dịch điện tử hoạt động chưa ổn định, BHXH TP HCM vừa có văn bản hướng dẫn xử lý các hồ sơ giao dịch không thành công cho các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn.

Theo đó, khi nộp hồ sơ giao dịch điện tử không thành công, đơn vị lập hồ sơ giấy chuyển qua đường bưu điện (cước phí do cơ quan BHXH thanh toán). Nếu nộp hồ sơ giao dịch điện tử đã nhận được thông báo giao dịch thành công nhưng sau 3 ngày không thấy phản hồi kết quả từ cơ quan BHXH, đơn vị chuyển file dữ liệu trực tiếp cho cán bộ thu phụ trách đơn vị qua email, đồng thời in bộ hồ sơ giấy kèm phiếu thông báo của cổng thông tin điện tử gửi qua bưu điện. Cơ quan BHXH sẽ xử lý file dữ liệu đã gửi qua email để kịp thời cấp sổ BHXH và thẻ BHYT (nếu có) cho người lao động theo đúng quy trình. Đối với hồ sơ giấy gửi qua bưu điện, cơ quan BHXH sẽ tiếp nhận và lưu trữ theo quy trình.

Doanh nghiệp đến làm thủ tục tại cơ quan BHXH TP HCM Ảnh: HOÀNG TRIỀU
Doanh nghiệp đến làm thủ tục tại cơ quan BHXH TP HCM Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Đối với hồ sơ khác gửi qua bưu điện, thời gian nộp hồ sơ sẽ tính sau ngày liền kề theo dấu bưu điện. Thời gian nộp hồ sơ không tính ngày nghỉ lễ, thứ bảy và chủ nhật hằng tuần.

Tr.Ngôn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).