Xử phạt 3 doanh nghiệp xuất khẩu lao động

20 Tháng 03, 2021 | 02:35

Thanh tra Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Cục Quản lý lao động ngoài nước vừa quyết định xử phạt 3 công ty hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động do vi phạm liên quan đến việc đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Cụ thể, Công ty CP Du lịch Hà Tây bị phạt 50 triệu đồng do không ghi rõ các chi phí người lao động (NLĐ) cần đóng trong hợp đồng ký với NLĐ theo quy định của pháp luật. Công ty này cũng bị đình chỉ việc thực hiện hợp đồng cung ứng lao động 2 tháng. Công ty CP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Bạch Đằng (Bimexco) bị phạt 15 triệu đồng do không báo cáo định kỳ, đột xuất hoặc báo cáo không trung thực về hoạt động đưa NLĐ Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo quy định của pháp luật. Công ty TNHH Đào tạo và Phát triển nhân lực (Pitsco) bị phạt 20 triệu đồng do không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ việc kiểm tra, cấp chứng chỉ cho NLĐ sau khi tham gia khóa bồi dưỡng kiến thức cần thiết.

Ngoài ra, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cũng ban hành quyết định thu hồi giấy phép hoạt động dịch vụ đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài của Tổng Công ty Xây dựng nông nghiệp Việt Nam (Vinaccco), do không làm thủ tục đổi giấy phép và không đáp ứng yêu cầu tại khoản 2 điều 9 Luật NLĐ đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

G.Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).