Xuân đến sớm với đoàn viên, người lao động

04 Tháng 01, 2020 | 12:00

(NLĐO) - Điều ý nghĩa của chương trình "Xuân yêu thương" là các hoạt động ngoài tạo niềm vui cho CNVC-LĐ còn góp phần gây quỹ chăm lo Tết cho những người lao động khó khăn.

Xuân đến sớm với đoàn viên, người lao động - Ảnh 1.

Ban tổ chức tặng hoa cảm ơn các đơn vị đã tích cực tham gia và đóng góp cho chương trình

Chương trình "Xuân yêu thương" nhằm gây quỹ chăm lo Tết Canh Tý năm 2020 đã được LĐLĐ quận Phú Nhuận, TP HCM khai mạc vào sáng 4-1 tại Nhà Văn hóa Lao động quận với sự tham dự của hàng trăm CNVC-LĐ.

Chương trình diễn ra trong 2 ngày với nhiều hoạt động ý nghĩa. Người lao động (NLĐ) sẽ được tặng miễn phí một bộ áo dài bất kỳ tại gian hàng "Áo dài chia sẻ yêu thương" hoặc tham gia gian hàng "Cũ người mới ta" để mua các sản phẩm quần áo, hàng tiêu dùng (tuy cũ nhưng vẫn còn giá trị sử dụng hoảng 80%) với giá từ 30.000-100.000 đồng/sản phẩm, tham quan mua sắm tại các gian hàng phục vụ Tết Nguyên đán với giá ưu đãi cho NLĐ. Ngoài ra, CNVC-LĐ tham gia chương trình cũng được hướng dẫn kỹ thuật cắm hoa ngày Tết, tham gia các trò chơi và bốc thăm may mắn "Hái lộc đầu xuân"…

Xuân đến sớm với đoàn viên, người lao động - Ảnh 2.

CNVC-LĐ tham gia mua hàng tại giang hàng "Cũ người mới ta"

Điều ý nghĩa của chương trình, là hầu hết các hoạt động được tổ chức ngoài tạo niềm vui cho CNVC-LĐ thì còn góp phần gây quỹ chăm lo Tết cho các trường hợp NLĐ khó khăn. Cụ thể, toàn bộ kinh phí thu được từ gian hàng "Cũ người mới ta" sẽ được đóng góp cho quỹ hay mỗi gian hàng phục vụ Tết. Ngoài bán với giá ưu đãi cho đoàn viên thì còn góp thêm 700.000 đồng để chăm lo cho công nhân nghèo hay với mỗi bức tranh thư pháp trị giá 30.000 đồng được bán sẽ góp 10.000 đồng cho quỹ…

Xuân đến sớm với đoàn viên, người lao động - Ảnh 3.

Nữ CNVC-LĐ nhận áo dài từ ban tổ chức

Xuân đến sớm với đoàn viên, người lao động - Ảnh 4.

Người lao động trang trí "Cây lộc Xuân nhân ái" gây quỹ chăm lo Tết cho CNVC-LĐ khó khăn

Đặc biệt, ban tổ chức còn phát động chương trình "Cây lộc Xuân nhân ái", CNVC-LĐ tham quan có thể mua nguyên liệu (hoa, lá, vật phẩm trang trí có giá từ 10.000-50.000/sản phẩm) và tự tay trang trí lên các cây lộc Xuân nhân ái. Số tiền thu được sẽ góp toàn bộ vào quỹ.

Xuân đến sớm với đoàn viên, người lao động - Ảnh 5.

Thí sinh tham gia hội thi thiết kế lịch để bàn do LĐLĐ quận Bình Thạnh tổ chức

Cùng ngày, LĐLĐ quận Bình Thạnh, TP HCM cũng tổ chức hội thi thiết kế lịch để bàn với chủ đề "Nét Việt" mừng Xuân Canh Tý, Mừng Đảng quang vinh 2020 với sự tham dự của 68 đơn vị khối trường học. Mỗi đội được tự chọn nguyên liệu (giấy, gỗ, mây, tre, lá…) để thiết kế và trang trí từ một đến ba mẫu lịch để bàn trong thời gian 90 phút. Để phát huy sức sáng tạo của thí sinh, ban tổ chức cũng không quy định về kiểu dáng lẫn kích thước tác phẩm dự thi.

Xuân đến sớm với đoàn viên, người lao động - Ảnh 6.

Một mẫu lịch sáng tạo đang được các thí sinh hoàn thành

Kết quả, ban tổ chức đã trao giải nhất cho Công đoàn trường tiểu học Trần Quang Vinh, 2 giải Nhì cho Công đoàn Trường Mầm non 1 và Trường tiểu học Hồng Hà. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao 3 giải và 14 giải khuyến khích cho các đội.

Một số mẫu thiệp ấn tượng tại hội thi:

Xuân đến sớm với đoàn viên, người lao động - Ảnh 7.
Xuân đến sớm với đoàn viên, người lao động - Ảnh 8.
Xuân đến sớm với đoàn viên, người lao động - Ảnh 9.
Xuân đến sớm với đoàn viên, người lao động - Ảnh 10.
Xuân đến sớm với đoàn viên, người lao động - Ảnh 11.
Xuân đến sớm với đoàn viên, người lao động - Ảnh 12.
Tin-ảnh: T.Nga

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).