Apple Watch bị ngăn ủng hộ người đồng tính ở Nga

01 Tháng 09, 2018 | 09:42

Người dùng không thể chọn mặt đồng hồ Apple Watch với biểu tượng cầu vồng khi chuyển ngôn ngữ là tiếng Nga.

Apple Watch bị ngăn ủng hộ người đồng tính ở Nga - Ảnh 1.

Mặt đồng hồ bị mã hóa để không hiển thị khi kết nối với iPhone dùng tiếng Nga.

Tại hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) vào tháng 6 vừa qua, Apple đã giới thiệu tùy chọn mặt đồng hồ Apple Watch được lấy cảm hứng từ biểu tượng cầu vồng lục sắc của cộng đồng LGBT. Đây được coi là sản phẩm mang tính biểu tượng cho việc ủng hộ những người đồng tính của "Quả tảo".

Tuy nhiên, nhà phát triển ứng dụng trên iOS, Guilherme Rambo, đã phát hiện ra sự ủng hộ của Apple vẫn có những giới hạn. Tùy chọn mặt đồng hồ nói trên bị mã hóa để không thể hiển thị nếu iPhone được ghép nối đang sử dụng ngôn ngữ là tiếng Nga.

Trang The Verge đã thử nghiệm iPhone phiên bản iOS 12 beta mới nhất kết nối với Apple Watch. Kết quả, khi chuyển ngôn ngữ sang tiếng Nga, tùy chọn với biểu tượng LGBT biến mất.

Ngoài mặt đồng hồ, Apple cũng không bán phiên bản dây đeo chế tác theo biểu tượng LGBT ở quốc gia này.

Tại Nga, người đồng tính không được thừa nhận và ủng hộ. Pháp luật nước này còn có nhiều điều lệ cấm với riêng những người thuộc cộng đồng LGBT. Năm 2015, quy định an toàn đường bộ thậm chí xếp người đồng tính vào danh sách có thể bị cấm lái xe.

Theo Hoài Anh (Sohoa)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).