Các ứng dụng font chữ tốt nhất cho iPhone và iPad

09 Tháng 06, 2022 | 15:56

(NLĐO) - Các phiên bản iOS và iPadOS gần đây tạo điều kiện cho việc sử dụng font chữ tùy chỉnh trên các thiết bị di động của Apple.

Tính năng này cho phép người dùng cài đặt font chữ tùy chỉnh ở các định dạng: font chữ TrueType (TTF), font chữ OpenType (OTF) hoặc bộ sưu tập TrueType (TTC).

Điều này giúp người sáng tạo dễ dàng đưa những văn bản độc đáo vào tờ rơi, áp phích và báo cáo của họ.

Thực tế, người dùng vẫn không thể thay đổi font chữ nằm trong hệ thống của Apple nhưng các tính năng font chữ được cập nhật đã cải tiến đáng kể quy trình làm việc trên thiết bị di động.

Dưới đây là các ứng dụng font chữ có uy tín nhất hiện nay.

Adobe Creative Cloud

Các ứng dụng font chữ tốt nhất cho iPhone và iPad - Ảnh 1.

Giao diện ứng dụng Adobe Creative Cloud. Ảnh: Digitaltrends

Ứng dụng Adobe Creative Cloud hoạt động với các phông chữ tùy chỉnh toàn hệ thống trên thiết bị di động. Nó cung cấp khoảng 17.000 font chữ cho người đăng ký Creative Cloud, trong đó có 1.300 font chữ miễn phí.

Để sử dụng, người dùng chỉ cần tải xuống ứng dụng và tạo thông tin đăng nhập mà không cần đăng ký. Sau khi cài đặt, người dùng có thể nhấn vào Tab Fonts ở cuối màn hình để tải font chữ mới trực tiếp xuống iPhone hoặc iPad và chúng sẽ có sẵn cho một loạt ứng dụng hỗ trợ chúng trong iOS 13 trở lên.

Font Diner

Các ứng dụng font chữ tốt nhất cho iPhone và iPad - Ảnh 2.

Giao diện ứng dụng Font Diner. Ảnh: Digitaltrends

Font Diner miễn phí là một ứng dụng cực kỳ phổ biến chuyên về font chữ chất lượng cao. Ứng dụng này theo đuổi phong cách hoài cổ cho các dự án sáng tạo. Nó có hơn 400 kiểu chữ ban đầu dành cho các nhà thiết kế đồ họa ở mọi cấp độ.

Font Diner cung cấp một bộ font chữ cơ bản miễn phí và một số bộ font chữ bổ sung với giá 5 USD mỗi bộ. Ứng dụng này chỉ tương thích với Pages, Keynote và Numbers.

AnyFont

Các ứng dụng font chữ tốt nhất cho iPhone và iPad - Ảnh 3.

Giao diện ứng dụng AnyFont. Ảnh: Digitaltrends

AnyFont cho phép người dùng cài đặt bất kỳ font chữ nào ở định dạng TTF, OTF hoặc TTC trên iPhone hoặc iPad thông qua cấu hình của thiết bị. Sau khi cài đặt, có thể sử dụng các font chữ này với Word, PowerPoint, Pages, Excel, Numbers, Keynote và các font chữ khác của thiết bị.

Bạn có thể thêm một hoặc nhiều font chữ đồng thời dưới dạng tệp ZIP hoặc TTC và xem trước chúng trong ứng dụng.

iFont

Các ứng dụng font chữ tốt nhất cho iPhone và iPad - Ảnh 4.

Giao diện ứng dụng iFont. Ảnh: Digitaltrends

Với iFont, người dùng có thể cài đặt các font chữ mới ở các định dạng TTF, TTC và OTF. Họ cũng có thể thêm tệp nén ZIP để sử dụng với các ứng dụng như Pages, Keynote, Microsoft Word hoặc bất kỳ ứng dụng tương thích nào khác.

Người dùng có thể tải xuống và cài đặt font chữ từ thư viện Google Fonts, Dafont và các nguồn tùy chỉnh khác trong iFont. Tuy nhiên, điều này yêu cầu một hồ sơ cấu hình.

iFont có một loạt các tính năng thú vị, nơi người dùng có thể cài đặt, so sánh và xem trước các kiểu chữ cũng như xem chi tiết các thông số kỹ thuật của phông chữ riêng lẻ.

Fonteer

Các ứng dụng font chữ tốt nhất cho iPhone và iPad - Ảnh 5.

Giao diện ứng dụng Fonteer. Ảnh: Digitaltrends

Fonteer cho phép cài đặt font chữ OTF hoặc TTF trên bất kỳ thiết bị nào bằng cách gửi phông chữ qua email dưới dạng hồ sơ cấu hình. Từ tệp được gửi qua email, có thể giải nén các font chữ vào FontBook để làm cho chúng có thể truy cập vào bất kỳ ứng dụng nào cho phép thay đổi font chữ.

Ứng dụng này cho phép quản lý đồng thời nhiều bộ sưu tập font chữ khác nhau, khám phá và cài đặt font chữ Google cũng như tải xuống các font chữ khác nhau bằng trình duyệt hoặc email của bạn.

Người dùng có thể sử dụng với nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm: Pages, Keynote, Numbers, Word, Powerpoint, Excel, Autodesk SketchBook, Pixelmator và Adobe Comp. Kiểm tra ứng dụng bằng cách tải xuống phiên bản miễn phí.

Phiên bản này sẽ cho phép dùng thử ba font chữ. Nếu thích giao diện và dễ sử dụng, người dùng có thể mua ứng dụng đầy đủ một lần và có quyền truy cập cài đặt font chữ không giới hạn. Fonteer không cho phép thay đổi font chữ trên màn hình chính, trong tin nhắn hoặc email.

RightFont

Các ứng dụng font chữ tốt nhất cho iPhone và iPad - Ảnh 6.

Giao diện ứng dụng RightFont. Ảnh: Digitaltrends

Người dùng có thể tải ứng dụng RightFont linh hoạt cho iOS miễn phí. Với ứng dụng này có thể cài đặt, xem trước và quản lý font chữ trên cả iPhone và iPad. Ứng dụng hỗ trợ các định dạng OTF, TTF và TTC và sau khi được cài đặt, font chữ hoạt động với Word, Excel, PowerPoint, Pages, Keynote, Numbers và nhiều ứng dụng khác.

Người dùng có thể tải xuống font chữ trên thiết bị của mình, iCloud Drive hoặc Google Drive. Bạn thậm chí có thể chia sẻ font chữ qua AirDrop, email. RightFont tương thích với iOS 13 trở lên và cho phép người dùng xem trước tất cả các họ font chữ với nội dung tùy chỉnh.


Bằng Hưng (Theo Digitaltrends)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).