Chứa nhiều nội dung độc hại, TikTok phải xoá 113 triệu video

29 Tháng 09, 2022 | 15:08

(NLĐO) - Chỉ trong vòng 3 tháng, mạng xã hội TikTok đã phải xoá 113 triệu video "rác", phần nhiều liên quan các nội dung độc hại với trẻ em.

Báo cáo minh bạch hằng quý của TikTok cho thấy họ đã phải xóa khoảng 113 triệu video vi phạm chính sách trong quý II/2022. "Con số này chỉ chiếm 1% so với tổng số video được đăng tải lên TikTok trong cùng khoảng thời gian" - chuyên trang công nghệ The Verge cho biết.

Phần nhiều các video bị xóa liên quan các nội dung độc hại với trẻ em khi chiếm 44%. Các lý do khác là: hoạt động bất hợp pháp, hàng hóa thuộc diện không được quảng cáo cũng như các video nghi có hình ảnh khỏa thân, nội dung người lớn...

Số liệu cũng cho thấy quý II/2022, hệ thống tự động của TikTok đã xóa 48 triệu video vi phạm chính sách. Khoảng 96% số video bị xóa trước khi người dùng kịp gửi báo cáo nội dung xấu. TikTok cho biết họ sử dụng thuật toán tự động, kết hợp đánh giá của con người để sàng lọc nội dung có thể vi phạm nguyên tắc sử dụng.

Chứa nhiều nội dung độc hại, TikTok phải xoá 113 triệu video - Ảnh 1.

TikTok nhiều lần bị "ý kiến" vì các video gây hại. Ảnh: Reuters

Mạng xã hội khổng lồ của Trung Quốc này gần đây nỗ lực kiểm duyệt video chặt chẽ hơn để ngăn sự lan truyền các nội dung hiểu lầm, tin giả. Nền tảng video ngắn với hơn một tỉ người dùng giúp giới trẻ sáng tạo nội dung nhưng cũng bị cho là nơi phát tán nhiều trào lưu nguy hại.

Cũng liên quan tới TikTok, một quan chức Bộ Thương mại Mỹ hồi đầu tháng 9 tiết lộ Nhà Trắng đang xem xét việc cấm mạng xã hội này.

Mỹ nhiều lần đưa TikTok vào "diện theo dõi" với lý do lo ngại đe dọa an ninh quốc gia. Nhiều nghị sĩ Mỹ đề xuất mạng video của ByteDance cần được ngăn chặn vì thu thập dữ liệu người dùng Mỹ và gửi về cho Chính phủ Trung Quốc.Bằng Hưng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).