Đề xuất nâng chất khu công nghệ thông tin tập trung

27 Tháng 02, 2022 | 06:56

Theo PGS-TS Trần Tiến Khoa và nhóm cộng sự ở Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP HCM), TP HCM là địa phương đi đầu về hình thành và phát triển các khu công nghệ thông tin (CNTT) tập trung, như: Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC), Khu Công nghệ cao TP HCM (SHTP), Khu Công nghệ phần mềm ĐHQG TP HCM... Mặc dù vậy, sự phát triển các khu CNTT tập trung tại Việt Nam nói chung và TP HCM nói riêng vẫn còn nhiều hạn chế.

Nhóm nghiên cứu đề xuất khu CNTT tập trung phải xây dựng được bộ tiêu chí cụ thể để lựa chọn các thành viên gia nhập nhằm hình thành một hệ thống liên kết mạnh mẽ, đóng vai trò thúc đẩy khoa học và công nghệ ở các vùng kinh tế trọng điểm, tạo động lực lan tỏa cho các khu vực lân cận. Cùng với đó, cần tăng cường quảng bá mô hình khu CNTT tập trung với công cụ quảng bá phù hợp nhằm thu hút sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp tiềm năng.

Đề xuất nâng chất khu công nghệ thông tin tập trung - Ảnh 1.

Công viên Phần mềm Quang Trung nhìn từ trên cao

Ngoài ra, các khu CNTT cần liên kết với các trường đại học, trung tâm đào tạo tại địa phương để xây dựng các chương trình đào tạo, nâng cao chuẩn đầu ra, cải thiện số lượng và chất lượng nguồn nhân lực cho ngành CNTT...


Tin-ảnh: Đ.Huy

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).