Facebook sập toàn cầu: Không có bằng chứng người dùng bị xâm phạm

05 Tháng 10, 2021 | 18:55

(NLĐO) - Facebook thừa nhận sự cố ngừng hoạt động ảnh hưởng đến nhiều công cụ và hệ thống nội bộ, khiến việc chẩn đoán, giải quyết sự cố khó khăn hơn.

Chiều 5-10, Facebook Việt Nam phát thông tin phản hồi báo chí liên quan đến việc các ứng dụng mạng xã hội và nhắn tin đồng loạt ngừng hoạt động vào khoảng 22 giờ ngày 4-10 (giờ Việt Nam).

Dẫn thông tin từ Facebook toàn cầu, Facebook Việt Nam khẳng định đội ngũ kỹ sư của mạng xã hội có người dùng lớn nhất hành tinh này đã làm việc tích cực nhất có thể để khôi phục khả năng truy cập, hệ thống hiện đã được sao lưu và hoạt động trở lại.

 "Facebook đã gửi lời xin lỗi đến tất cả người dùng, doanh nghiệp trên khắp thế giới đang sử dụng các dịch vụ nói trên" - đại diện Facebook nói.

Facebook sập toàn cầu: Không có bằng chứng người dùng bị xâm phạm - Ảnh 1.

Hình ảnh hài hước về Facebook được lan truyền trên mạng

Facebook cũng khẳng định tại thời điểm hiện tại, mạng xã hội này tin rằng nguyên nhân gốc rễ của sự cố ngừng hoạt động là do lỗi trong thay đổi cấu hình. Đồng thời, không có bằng chứng cho thấy dữ liệu người dùng bị xâm phạm do sự cố. 

"Tuy vậy, Facebook vẫn đang nỗ lực làm việc để hiểu thêm về những gì vừa xảy ra và có thể tiếp tục cải thiện cơ sở hạ tầng tốt hơn" - đại diện Facebook Việt Nam thông tin.

Đáng lưu ý, Facebook thừa nhận nguyên nhân cơ bản của sự cố ngừng hoạt động ảnh hưởng đến nhiều công cụ và hệ thống nội bộ, khiến việc chẩn đoán và giải quyết sự cố trở nên khó khăn hơn.

Trước đó, từ sau 22 giờ ngày 4-10 (giờ Việt Nam), các dịch vụ của Facebook bao gồm Instagram, WhatsApp, Messenger đều không thể truy cập được trên diện rộng. Việc bị đánh "sập" đồng loạt trên tất cả các nền tảng, ứng dụng khiến đại diện Facebook phải đưa ra thông báo về sự cố trên Twitter.

Sự cố không mong muốn của Facebook khiến mạng xã hội lớn nhất hành tinh chịu sự châm biếm từ các đối thủ. Một số hình ảnh hài hước về Facebook đã lan truyền trên mạng từ đêm qua.

Phương Nhung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).