Giả mạo Facebook chùa Bái Đính kêu gọi từ thiện

21 Tháng 05, 2021 | 11:49

(NLĐO) - Tài khoản facebook giả mạo có tên “Bái Đính Chùa” đang kêu gọi quyên góp tiền từ thiện gửi vào tài khoản cá nhân

Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam (thuộc Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa cho biết trên mạng xã hội Facebook xuất hiện tài khoản "Bái Đính Chùa" sử dụng ảnh đại diện giống và dễ gây nhầm lẫn với tài khoản mạng xã hội của Chùa Bái Đính (đã có tích xanh chính chủ).

Giả mạo Facebook chùa Bái Đính kêu gọi từ thiện - Ảnh 1.
Giả mạo Facebook chùa Bái Đính kêu gọi từ thiện - Ảnh 2.

Một bài viết được đăng tải trên trang Facebook giả mạo chùa Bái Đính

Tài khoản này thường xuyên đăng tải thông tin về những người cần giúp đỡ lên mạng xã hội Facebook, rồi kêu gọi các nhà hảo tâm chuyển tiền quyên góp đến một số tài khoản cá nhân.

Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam khẳng định đây là tài khoản giả mạo Facebook của chùa Bái Đính và khuyến cáo mọi người cần tìm hiểu kỹ thông tin khi quyên góp từ thiện thông qua mạng xã hội. "Vụ việc sẽ được chuyển tới cơ cơ quan chức năng để xem xét xử lý theo quy định pháp luật" - trung tâm này cho biết.

Gần đây, trên mạng xã hội bắt đầu xuất hiện nhiều tài khoản Facebook, Fanpage với danh nghĩa hoạt động từ thiện để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của các nhà hảo tâm.

Bộ Công an cũng từng lên tiếng cảnh báo người dân nâng cao cảnh giác để tránh bị lừa đảo, trục lợi. Thực tế, từ đầu năm 2021 đến nay, lực lượng công an liên tiếp phát hiện, xử lý các đối tượng khởi tạo tài khoản giả để lừa tiền từ thiện, như: Fanpage "Chia sẻ vì người nghèo", "Hỗ trợ trẻ em", "Quỹ bảo trợ trẻ em", "Phật tại tâm", "Chia sẻ yêu thương", "Kết nối yêu thương", "Quan thế âm bồ tát"...

Hoài Dương

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).