Hàng chục Fanpage confession các trường đại học tại TP HCM bị tấn công

08 Tháng 10, 2021 | 09:08

(NLĐO) - Việc Fanpage confession của các trường đại học lớn với hàng trăm ngàn lượt theo dõi bị đổi tên thành Đào Xuân Trường đã gây náo loạn trong cộng đồng sinh viên.

Trang Facebook Làng đại học (cổng thông tin - truyền thông dành cho cộng đồng sinh viên Làng đại học Thủ Đức nói riêng và cộng đồng sinh viên nói chung) sau nhiều giờ bị đổi tên thành Đào Xuân Trường hiện vẫn chưa khắc phục được sự cố. Hàng trăm bình luận của các thành viên tỏ ra bất ngờ và tò mò với sự việc này.

Hàng chục Fanpage confession các trường đại học tại TP HCM bị tấn công - Ảnh 1.

Đến sáng 8-10, trang Facebook của cộng đồng sinh viên Làng đại học Thủ Đức vẫn có tên "Đào Xuân Trường"

Không riêng Fanpage Làng đại học, hàng loạt Fanpage confession của các trường đại học lớn tại TP HCM trong ngày 7-10 cũng bị đổi tên thành Đào Xuân Trường, Nguyễn Phan Minh Khang, Nguyễn Trần Anh Khoa.

Tuy các trang Facebook trên không phải trang chính thống của các nhà trường, chỉ là diễn đàn của sinh viên và admin là sinh viên song sự việc cũng gây nên một sự náo loạn trong cộng đồng sinh viên.

Hàng chục Fanpage confession các trường đại học tại TP HCM bị tấn công - Ảnh 2.
Hàng chục Fanpage confession các trường đại học tại TP HCM bị tấn công - Ảnh 3.
Hàng chục Fanpage confession các trường đại học tại TP HCM bị tấn công - Ảnh 4.

Nhiều Fanpage confession của các trường đại học lớn tại TP HCM bị đổi tên

Theo ghi nhận của phóng viên, danh sách các Fanpage confession của sinh viên TP HCM các trường sau đã bị tấn công: Trường ĐH Công nghệ thông tin, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP HCM, Trường ĐH Ngân hàng, Trường ĐH Quốc tế, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Trường ĐH Kinh tế - Luật, Trường ĐH Công nghiệp, Trường ĐH Tài chính - Marketing…

Bên cạnh đó, nhiều sinh viên cũng phản ánh một số trang “vệ tinh” do sinh viên quản lý và trang của ký túc xá trường đại học cũng bị đổi tên không rõ lý do.

Sự việc cho thấy vấn đề bảo mật tại các diễn đàn của sinh viên các trường đại học nói riêng và các trang, nhóm Facebook nói chung hiện có lỗ hổng lớn để hacker có thể tấn công.

H.Dương

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).