Huawei Việt Nam sẽ không "bỏ rơi" người dùng?

20 Tháng 05, 2019 | 19:24

(NLĐO) - Huawei Việt Nam cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ người dùng smartphone và sẽ xây dựng hệ sinh thái phần mềm mới.

Huawei Việt Nam sẽ không bỏ rơi người dùng? - Ảnh 1.

Huawei nói sẽ tiếp tục hỗ trợ người dùng smartphone của hãng này tại Việt Nam.

Sáng 20-5, các phương tiện truyền thông trên thế giới đồng loạt thông tin về việc Google đã đình chỉ một số hạng mục hợp tác với Huawei, như cập nhật hệ điều hành Android, quyền cập nhật và truy cập các ứng dụng độc quyền của Google (Gmail, YouTube, Play...) đối với các thiết bị Huawei trong tương lai. Các nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới như Intel, Qualcomm, Xilinx và Broadcom cũng thông báo với nhân viên rằng họ sẽ ngừng cung cấp phần mềm và linh kiện quan trọng cho Huawei đến khi có thông báo mới.

Những thông tin này thực sự đã gây "chấn động" thị trường công nghệ tại Việt Nam, khiến nhiều người dùng smartphone Huawei hoang mang. Bởi lẽ, thời gian tới, người dùng smartphone Android của Huawei có thể sẽ không được cập nhật hệ điều hành mới, không sử dụng được các ứng dụng quen thuộc như Google Play, Map, YouTube, Gmail…

Chiều tối cùng ngày, trả lời phóng viên Báo Người Lao Động, đại diện truyền thông của Huawei Việt Nam đã thông tin về việc Google ngừng một số hoạt động kinh doanh với Huawei. Huawei Việt Nam cho biết: "Huawei đã có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển và tăng trưởng của hệ điều hành Android trên toàn thế giới. Là một trong những đối tác toàn cầu quan trọng của Android, chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với nền tảng mã nguồn mở của họ để phát triển một hệ sinh thái có lợi cho cả người dùng và ngành công nghiệp di động. Huawei sẽ tiếp tục cung cấp các bản cập nhật bảo mật và dịch vụ hậu mãi cho tất cả các sản phẩm điện thoại thông minh và máy tính bảng Huawei và Honor hiện có, bao gồm những sản phẩm đã được bán hoặc vẫn còn tồn kho trên toàn cầu. Chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng một hệ sinh thái phần mềm an toàn và bền vững, nhằm cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho tất cả người dùng trên toàn cầu".

Trong khi đó, Google tại Việt Nam cũng khẳng định:  "Chúng tôi tuân thủ sắc lệnh và đang xem xét các vấn đề liên quan. Đối với người dùng dịch vụ của chúng tôi, Google Play và các giải pháp bảo vệ từ Google Play Protect sẽ tiếp tục được vận hành trên các thiết bị Huawei sẵn có". 

Như vậy, chỉ các điện thoại của Huawei đã được bán ra là có thể tiếp tục nhận được hỗ trợ từ Google, còn những thiết bị mới thì chưa rõ tương lai sẽ ra sao.

Chánh Trung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).