Mark Zuckerberg: 'Cần 3 năm mới sửa xong Facebook'

02 Tháng 05, 2018 | 11:10

CEO Facebook cho biết việc khắc phục những vấn đề đang tồn tại trên mạng xã hội không đơn giản như một cái búng tay.

Mark Zuckerberg hiểu rằng bài phát biểu của ông tại sự kiện F8 năm nay không giống như những lần trước. Mọi năm, ông xuất hiện tại hội thảo dành cho các nhà phát triển để công bố những sản phẩm, công nghệ mới cùng tầm nhìn của ông về việc kết nối hàng tỷ người trên thế giới.

Nhưng tuần này, F8 diễn ra khi Facebook đang ngập trong những chỉ trích liên quan đến bê bối lộ thông tin Cambridge Analytica, đến tin giả mạo, đến nghi vấn người Nga can thiệp vào bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016... Facebook đã nhiều lần đưa ra lời xin lỗi và hứa hẹn sẽ có những điều chỉnh trên mạng xã hội để tăng cường bảo mật và quyền riêng tư cho người dùng.

Mark Zuckerberg: Cần 3 năm mới sửa xong Facebook - Ảnh 1.

Tâm điểm của F8 năm nay là vấn đề bảo mật.

Hồi tháng 1-2018, Zuckerberg tuyên bố sẽ xử lý xong những vấn đề lớn nhất của mạng xã hội ngay năm nay, trong đó có việc nền tảng bị lợi dụng và can thiệp vào cuộc bầu cử.

Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn với Wired bên lề F8, Zuckerberg cho hay, ông sẽ cần ba năm để khắc phục Facebook. "Quyết định khó khăn nhất năm nay thực ra không phải là việc đầu tư quá nhiều cho an toàn và bảo mật. Ý tôi là, đây là chuyện đương nhiên, bạn không có lựa chọn không thực hiện điều đó. Câu hỏi thực sự là chúng tôi phải làm thế nào để tìm ra được lộ trình tiến lên phía trước như cộng đồng mong đợi ở mình", CEO Facebook trả lời.

"Bạn không thể đơn giản tuyển 30.000 người trong một đêm để làm một điều gì đó. Bạn phải đảm bảo tuyển đúng người và đào tạo họ. Ngoài ra, việc xây dựng các công cụ AI không giống như việc búng tay là xong", ông chia sẻ.

F8 là sự kiện dành cho các nhà phát triển, được tổ chức thường niên tại Mỹ của Facebook. Năm nay, hội thảo diễn ra đầu tháng 5 tại San Jose, California và thu hút hơn 5.000 nhà phát triển tham dự. Tâm điểm của chương trình lần này là tăng cường kiểm soát các ứng dụng thu thập thông tin.

"Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là dữ liệu người dùng phải được bảo vệ. Thực tế, đa số các nhà phát triển có mục đích tốt trong việc xây dựng những ứng dụng có ích", Zuckerberg nhấn mạnh.

Theo Châu An (Sohoa)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).