"Người ảo" chăm sóc khách hàng

06 Tháng 06, 2021 | 07:31

Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM cho biết đang có nhiều giải pháp công nghệ phục vụ chuyển đổi số cho lĩnh vực quản lý chợ truyền thống giữa tình hình dịch Covid-19 phức tạp như hiện nay.

Trong đó, Công ty CP Titkul đưa ra giải pháp ứng dụng quản lý chợ thông qua nền tảng hỗ trợ thẩm định nguồn gốc của hàng hóa; báo cáo, thống kê cho cơ quan quản lý; hỗ trợ đặt hàng trực tiếp để giảm bớt lượng người đi chợ. Nền tảng này có khả năng quản lý được bộ data (dữ liệu) từ người cung ứng đến người bán ra sản phẩm.

Người ảo chăm sóc khách hàng - Ảnh 1.

Một buổi giới thiệu công nghệ trực tuyến tại Sàn giao dịch công nghệ TP HCM (Ảnh: ĐẶNG LUẬN)

Công ty TNHH Educommerce thì đưa ra giải pháp chatbot bằng "người ảo" giúp việc quản lý chợ truyền thống được hiện đại hơn. Ngoài ra, những thông báo mới của ban quản lý chợ đều có thể thực hiện thông qua giọng nói, không phải nhấn hay gõ câu trả lời, giúp tiểu thương dễ tiếp cận và đón nhận.

Ngoài ra, còn có giải pháp dùng "người ảo" (digital human, được xây dựng bằng phần mềm 3D và trí tuệ nhân tạo AI) để thay tổng đài viên tiếp cận, chăm sóc khách hàng…

M.Chân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).