Ra mắt nền tảng ứng dụng cho báo và tạp chí điện tử Appnews Việt Nam

26 Tháng 12, 2019 | 12:22

(NLĐO)- Nền tảng Appnews Việt Nam ra đời sẽ hỗ trợ tăng nguồn thu, tăng lượng bạn đọc cho các cơ quan báo chí, đóng góp tích cực cho quá trình chuyển đổi số.

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) phối hợp công ty CP tập đoàn Yeah1 sáng 26-12 đã tổ chức buổi ra mắt nền tảng Appnews Việt Nam - nền tảng ứng dụng dành riêng cho báo và tạp chí điện tử.

Nền tảng Appnews Việt Nam được xây dựng như một sạp báo 4.0, người dùng có thể đọc báo, mua báo, tương tác ngay trên nền tảng một cách dễ dàng.

Ra mắt nền tảng ứng dụng cho báo và tạp chí điện tử Appnews Việt Nam - Ảnh 1.

Nền tảng Appnews Việt Nam chính thức ra mắt

Việc phát triển và ra mắt nền tảng Appnews Việt Nam nhằm cụ thể hóa chủ trương của lãnh đạo Bộ TT-TT trong việc cung cấp cho các cơ quan báo chí những ứng dụng công nghệ mới để không ngừng hiện đại hóa nền báo chí Việt Nam.

Chia sẻ tại buổi ra mắt nền tảng Appnews, Chủ tịch HĐQT Yeah1 Nguyễn Ảnh Nhượng Tống cho biết khi tham gia vào hệ sinh thái Appnews Việt Nam, các cơ quan báo, tạp chí điện tử có thể đăng tải và quản lý nội dung dễ dàng, lịnh hoạt.

"Người đọc chỉ cần tải ứng dụng của một báo thì có thể xem được tin tức của tất cả các báo trên hệ thống. Với cách làm này, các đơn vị có thể tiếp cận và tương tác với lương người đọc chung của nhau, từ đó phát huy thế mạnh thông tin và cùng khai thác quảng cáo, tăng doanh thu trên nền tảng điện thoại" - ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống nêu rõ.

Ra mắt nền tảng ứng dụng cho báo và tạp chí điện tử Appnews Việt Nam - Ảnh 2.

Một số cơ quan báo chí có ứng dụng trên Appnews nhận hoa lưu niệm

Đồng thời, Chủ tịch HĐQT Yeah1 cũng cho biết hệ sinh thái chung được xây dựng sẵn cũng giúp các báo giảm được chi phí kỹ thuật, vận hành và kinh doanh.

Appnews Việt Nam cung cấp giải pháp thiết thực theo nhu cầu của các cơ quan báo chí với nhiều công cụ tích hợp sẵn như quản trị người dung, quảng cáo, hệ thống CMS tự động tối ưu, ngân hàng giao diện.

Không những vậy, Appnews Việt Nam cũng liên tục được cập nhật thêm các tính năng mới, có thể kể đến như việc tích hợp cơ chế AI tự động đưa tin cho người dung phù hợp, chuyển đổi văn bản thành dọng nói (text to speech), thông báo (push notification) đọc báo ngay cả khi không có Internet cùng nhiều tính năng để các cơ quan báo chí vận hành theo mô hình tòa soạn hiện đại.

Ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục Báo chí, cho rằng báo chí cần đồng lòng, cải tiến công nghệ để giành thế chủ động trên mặt trận thông tin, đóng góp quan trọng cho phát triển kinh tế xã hội. Chính vì vậy, ứng dụng Appnews Việt Nam ra đời sẽ hỗ trợ cho các cơ quan báo chí giải quyết bài toán về tăng nguồn thu, tăng lượng bạn đọc cho các cơ quan báo chí, đóng góp tích cực cho quá trình chuyển đổi số.

Yến Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).