Tiện dụng với sáng tạo số

19 Tháng 06, 2021 | 10:27

(NLĐO) - Nền tảng gannha.com với tiêu chí “hẹn gần, tìm gần, mua gần” giúp người dùng thấy ngay sản phẩm cần mua, ở cửa hàng tin cậy gần nhất, có thể đến trải nghiệm sản phẩm hoặc đặt mua giao hộ

Hiện nay nhiều giải pháp sáng tạo số bước ra từ "Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP HCM" (hay còn gọi là I-Star) đã mang đến cộng đồng những tiện ích thiết thực theo xu thế 4.0.

Ông Nguyễn Trung Khánh - sáng lập viên kiêm Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Công nghệ TK25 chia sẻ, sau khi nhận giải thưởng I-Star 2019 với giải pháp "Nền tảng kinh doanh O2O kiểu mới, hướng người mua đến điểm bán thương hiệu chính chủ gần nhất", chúng tôi thương mại hóa giải thưởng thành nền tảng gannha.com. Đó là sự kết nối một chạm giữa khách hàng với hàng triệu cửa hiệu, thương hiệu chuỗi, qua đó tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí cho việc kết nối, tìm kiếm, trao đổi và mua bán.

Tiện dụng với sáng tạo số - Ảnh 1.

Một buổi giới thiệu giải pháp sáng tạo số tại Sở KH&CN TP HCM. (Ảnh: LUẬN ĐẶNG)

Ưu điểm của gannha.com là tính năng cộng gộp nhiều điểm bán thuộc nhiều lĩnh vực vào cùng một ứng dụng, và người dùng chỉ cần tải một ứng dụng là có thể tiếp cận ngay hàng ngàn thương hiệu ở các ngành khác nhau. Khi nhấn chọn một điểm bán, người dùng sẽ nhận thông tin cập nhật liên tục về sản phẩm, dịch vụ và các ưu đãi đang triển khai. Nền tảng này phục vụ rất tốt nhu cầu kết nối trực tiếp giữa người mua, người bán và bên giao nhận.

Lấy ý tưởng từ cụm từ Share for Life (chia sẻ vì cuộc sống - vì giọt máu cho đi, cuộc đời ở lại) và Save for Life (tiết kiệm cho cuộc sống bản thân), Quận Đoàn 1 (TP.HCM) đã xây dựng ứng dụng kêu gọi hiến máu S4Life nhằm hỗ trợ hoạt động kết nối đơn vị tiếp nhận và tình nguyện viên hiến máu, kêu gọi hiến máu khi cần thiết, hỗ trợ theo dõi quá trình hiến máu và thống kê lịch sử hiến máu.

Với S4Liffe cài sẵn trên smartphone, người dùng dễ dàng theo dõi lịch và đơn vị tiếp nhận hiến máu hằng ngày (ở khắp các tỉnh thành). Ứng dụng cũng hỗ trợ chuyên mục "Hỏi đáp cùng bác sĩ" để người dùng trao đổi với bác sĩ về những vấn đề liên quan đến trước và sau khi hiến máu (thời gian có thể hiến máu sau khi tiêm vắc-xin, chế độ ăn sau khi hiến máu…).

Kể từ khi ra mắt, S4Life đã liên tục đồng hành cùng "Ngày hội hiến máu tình nguyện" năm 2020 (Thành Đoàn TP.HCM tổ chức 4-2020), "Ngày hội hiến máu tình nguyện" năm 2020 (Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM tổ chức 10-2020), các buổi hiến máu của Hội Chữ thập đỏ Quận 1 và quận Bình Thạnh, hưởng ứng lời kêu gọi hiến máu tại các trường Đại học Sài Gòn, Cao đẳng Cao Thắng.

Tính đến tháng 5-2021, S4Life được tải về gần 10.000 lần, số thành viên sử dụng thường xuyên là khoảng 990 người, số lượng thành viên đã cập nhật lịch sử hiến máu lên ứng dụng là hơn 5.000 người.

"Để tiến đến mục tiêu xây dựng thành công bản đồ định vị nhóm máu cũng như tăng tính hiệu quả sử dụng S4Life trong hoạt động tuyên truyền và vận động hiến máu, Quận Đoàn 1 đang tăng cường kết nối S4Life với các bệnh viện, Hội Chữ thập đỏ khắp cả nước, liên kết và đồng bộ hóa dữ liệu của S4Life với các đơn vị để số hóa và tổng hợp dữ liệu hiến máu, nhằm phục vụ tốt hơn cho các bên sử dụng ứng dụng"- ông Trần Đỗ Nam Long, Bí thư Quận Đoàn 1 TP.HCM thông tin.

Nhằm thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trên mọi lĩnh vực, tạo ra những đột phá mới cho sự tăng trưởng bền vững của TP.HCM, giải thưởng Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP HCM (I-Star 2021) đã được phát động từ tháng 4-2021, mục tiêu của I-Star 2021 vẫn là tiếp tục thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, thúc đẩy ứng dụng kết quả nghiên cứu phát triển vào sản xuất - kinh doanh, giải quyết những vấn đề của cộng đồng dựa trên tính sáng tạo và tác động xã hội.

Ban tổ chức I-Star 2021 nhận bài dự thi từ nay đến hết ngày 31-8-2021 (tham khảo https://doimoisangtao.vn/giaithuong2021).

Đức Huy

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).