Twitter tham gia “bảo vệ khí hậu” và thử nghiệm nút phụ đề cho video

26 Tháng 04, 2022 | 11:49

(NLĐO) - Twitter cấm các quảng cáo gây “hiểu lầm về biến đổi khí hậu” trong bối cảnh cả Google lẫn Facebook đều từng hứng chỉ trích.

"Chủ nghĩa phủ nhận khí hậu không nên kiếm tiền trên Twitter và quảng cáo không được làm giảm giá trị các cuộc trao đổi quan trọng về khủng hoảng khí hậu" - chuyên trang công nghệ The Verge dẫn thông báo của Twitter cho biết.

Lệnh cấm của Twitter nhấn mạnh không cho phép quảng cáo "gây hiểu lầm" và "mâu thuẫn với sự đồng thuận của khoa học về biến đổi khí hậu". Do đó, các quyết định về nội dung hợp pháp liên quan đến biến đổi khí hậu sẽ được hướng dẫn bởi "các nguồn có thẩm quyền", bao gồm cả Ủy ban liên chính phủ của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (IPCC).

Twitter cũng cho biết sẽ sớm chia sẻ thêm chi tiết về kế hoạch "thêm bối cảnh đáng tin cậy, có thẩm quyền" về biến đổi khí hậu trên nền tảng của mình. Thực tế, những tranh luận về môi trường trở nên ồn ào hơn nhiều trong năm qua. Các cuộc tranh luận về "tính bền vững" trên Twitter cũng tăng hơn 151% kể từ năm 2021.

Twitter tham gia “bảo vệ khí hậu” và thử nghiệm nút phụ đề cho video - Ảnh 1.

Twitter cấm các quảng cáo chứa thông tin sai lệch về biến đổi khí hậu. Ảnh: The Verge

Dạng đề tài "loại bỏ khí thải gây hiệu ứng nhà kính do đốt nhiên liệu hóa thạch (khử cacbon) cũng tăng 50%. Tranh luận về việc giảm thiểu chất thải cũng tăng hơn 100% trên Twitter và các cuộc trò chuyện khác về môi trường cũng đang dần nóng lên.

Quyết định mới của Twitter diễn ra trong bối cảnh khi mà cả Google lẫn Facebook đều từng bị chỉ trích vì để quảng cáo và đăng tải những thông tin sai lệch về khí hậu trên nền tảng của họ.

Bên cạnh việc ban hành qui định "cấm quảng cáo gây hiểu lầm về biến đổi khí hậu", Twitter cũng đang thử nghiệm nút "phụ đề" (CC). Tính năng mới sẽ xuất hiện ở góc bên phải các video - cho phép bật hoặc tắt phụ đề trên các video có sẵn phụ đề.

Twitter cho biết tính năng mới này đang được tung ra cho một số người dùng trên iOS và sẽ sớm được triển khai trên hệ điều hành Android.

Bằng Hưng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).