Vận chuyển thư đến vùng xa xôi bằng máy bay không người lái

13 Tháng 05, 2022 | 17:10

(NLĐO) - Công ty bưu chính Royal Mail vừa tiến hành thử nghiệm vận chuyển thư bằng máy bay không người lái (UAV) đến những vùng nông thôn, các đảo xa xôi ở Anh.

Các chuyến bay thử nghiệm bắt đầu từ năm ngoái. Chuyến gần nhất là vào tháng 4-2022. 

Khi đó, Công ty Royal Mail sử dụng UAV để vận chuyển thư đến Unst, hòn đảo có người sinh sống ở phía Bắc nước Anh. Chuyến bay xuất phát từ sân bay Tingwall trên đảo Shetland. Toàn bộ chặng đường dài 80,5 km.

UAV được thử nghiệm là loại hai động cơ, có thể mang đến 100 kg thư và thực hiện hai chuyến bay khứ hồi mỗi ngày. Royal Mail cho biết UAV này có sải cánh dài 10 m, có thể chống chọi với điều kiện thời tiết khắc nghiệt với sự hỗ trợ của hệ thống lái tự động. 

Sau khi máy bay không người lái Windracers đến đích, một nhân viên bưu điện sẽ lấy thư, bưu kiện và chuyển chúng cho người dân.

Vận chuyển thư đến vùng xa xôi bằng máy bay không người lái - Ảnh 1.

Công ty bưu chính Royal Mail bắt đầu thử nghiệm giao hàng tự động vào năm ngoái. Ảnh: Royal Mail

Royal Mail tuyên bố UAV sẽ giúp giảm lượng khí thải carbon và cung cấp dịch vụ giao hàng đáng tin cậy hơn đến các hòn đảo. Cuối cùng, công ty hy vọng sẽ có một đội bay gồm hơn 500 UAV sẽ hoạt động trên nước Anh trong vòng 3 năm tới.

Tuy nhiên, kế hoạch trên cần có sự phê chuẩn của Cơ quan Hàng không Dân dụng Anh. 

Nếu được thông qua, Royal Mail sẽ thiết lập khoảng 50 tuyến bay và các cộng đồng đầu tiên được hưởng lợi sẽ là đảo Scilly (ngoài khơi bờ biển Cornwall ở Tây Nam nước Anh) và các đảo Shetland, Orkney và Hebrides của Scotland.

Bằng Hưng (Theo Engadget)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).