Viettel chính thức bàn giao vị trí Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc cho ông Tào Đức Thắng

09 Tháng 02, 2022 | 10:45

(NLĐO)- Tập đoàn Viettel đã chính thức tổ chức lễ bàn giao chức danh Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc tập đoàn từ thiếu tướng Lê Đăng Dũng sang đại tá Tào Đức Thắng.

Ngày 8-2, dưới sự chứng kiến của Thượng tướng Vũ Hải Sản, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức Lễ bàn giao chức danh Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc (TGĐ) tập đoàn.

Viettel chính thức bàn giao vị trí Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc cho ông Tào Đức Thắng - Ảnh 1.

Lễ bàn giao chức danh Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel - Ảnh: Đức Thọ

Theo đó, thiếu tướng Lê Đăng Dũng về nghỉ hưu theo chế độ.

Đại tá Tào Đức Thắng trở thành người thứ 8 giữ vị trí cao nhất của Viettel từ khi thành lập (1989).

Tại lễ bàn giao, đại tá Tào Đức Thắng, tân Chủ tịch kiêm TGĐ tập đoàn Viettel, cam kết luôn giữ vững tinh thần tiên phong, dẫn dắt, vị thế số 1 Việt Nam, tiếp tục hiện thực hóa khát vọng của các thế hệ đi trước, đồng thời mở ra hướng phát triển mới cho Viettel.

Cụ thể, Viettel sẽ thực sự là một Tập đoàn viễn thông, công nghiệp, công nghệ ở quy mô toàn cầu; Viettel sẽ là hạt nhân của nền công nghiệp quốc phòng, hình thành cho được ngành nghiên cứu sản xuất công nghệ cao ở Việt Nam; Viettel sẽ kiến thiết xã hội số ở Việt Nam với 4 trọng tâm: Chính phủ số để người dân được phục vụ tốt hơn; Kinh tế số để người dân giàu có hơn; Xã hội số để người dân hạnh phúc hơn; An ninh mạng để người dân sống và làm việc an toàn hơn; Viettel sẽ tiếp tục tiên phong, dẫn dắt trải nghiệm người dùng trong các xu hướng công nghệ mới của tương lai.

"Tôi ý thức rằng, trọng trách ngày hôm nay tôi nhận là nhiệm vụ rất nặng nề nhưng cũng rất vinh quang. Tôi xin hứa đem hết sức mình cùng với các đồng chí, đồng đội ở Viettel làm mọi điều có thể vì sự phát triển của Viettel và qua đó, đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam, mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn ở bất kỳ đâu mà Viettel có mặt"- đại tá Tào Đức Thắng cam kết. 

Đại tá Tào Đức Thắng trước đó đã chính thức điều hành hoạt động của Viettel từ ngày 1-1-2022 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ ngày 25-12-2021.

Trước khi được bổ nhiệm, ông Tào Đức Thắng từng giữ nhiều chức vụ chủ chốt của Viettel như: Phó TGĐ Tập đoàn Viettel (2018-2021), Quyền Phó TGĐ Tập đoàn (2015-2018), Quyền TGĐ Tổng công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel (2014-2015), TGĐ Tổng công ty Mạng lưới Viettel (2013-2014), Giám đốc Công ty Mạng lưới Viettel (2010-2013), Quyền Phó giám đốc Công ty Viễn thông Viettel (2008-2010)...

Năm 2005, ông gia nhập Viettel với vai trò Trưởng phòng Quản lý Kỹ thuật, Công ty Điện thoại di động Viettel (TCT Viễn thông Quân đội). Từ 2005-2008 ông lần lượt giữ các chức vụ Phó giám đốc Trung tâm điện thoại di động KV1, Phó giám đốc Trung tâm điều hành kĩ thuật (Công ty Viễn thông Viettel). Trước đó, từ 1995-2005 ông làm việc tại Công ty Điện thoại Hà Nội và Bưu điện Hà Nội.

Phụ trách Tổng công ty Mạng lưới Viettel (VTNet) trong nhiều giai đoạn, đại tá Tào Đức Thắng đã có đóng góp quan trọng cùng VTNet xây dựng và triển khai hệ thống 120.000 trạm thu phát sóng di động (BTS) phục vụ hàng chục triệu khách hàng, tạo tiền đề để Viettel làm nên 2 cuộc cách mạng trong viễn thông: phổ cập điện thoại di động và Internet di động băng rộng.

Đáng chú ý, trong giai đoạn lãnh đạo TCT Cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel, ông cũng góp phần đưa Viettel trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tư ra nước ngoài lớn nhất với 10 thị trường quốc tế với 5 quốc gia đứng số 1 về thị phần, 8 thị trường đã có lãi, 3 thị trường đã thu hồi về nước gấp 4-5 lần số vốn đã đầu tư.

Viettel chính thức bàn giao vị trí Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc cho ông Tào Đức Thắng - Ảnh 2.

Đại tá Tào Đức Thắng kế nhiệm thiếu tướng Lê Đăng Dũng làm Chủ tịch kiêm TGĐ tập đoàn Viettel

Trải qua 33 năm, Viettel đã có 4 giai đoạn phát triển và 3 thế hệ lãnh đạo.

Thế hệ lãnh đạo đầu tiên của Viettel là đội ngũ cán bộ kỹ thuật nòng cốt của Binh chủng thông tin liên lạc đã tìm ra con đường để những người lính thông tin có thể góp phần xây dựng đất nước đồng thời định vị phương hướng phát triển cho Viettel.

Thế hệ lãnh đạo thứ hai của Viettel làm việc và trưởng thành cùng nhau từ khi Viettel kinh doanh dịch vụ viễn thông. Thế hệ lãnh đạo này đã phổ cập dịch vụ viễn thông ở Việt Nam và nhiều quốc gia đang phát triển trên thế giới; mở rộng không gian phát triển của Viettel sang các ngành công nghiệp an ninh mạng, công nghiệp sản xuất điện tử viễn thông, công nghiệp quốc phòng công nghệ cao; đưa Việt Nam song hành cùng với tốc độ phát triển công nghệ của thế giới, tiên phong, chủ lực kiến tạo xã hội số ở Việt Nam.

Đại tá Tào Đức Thắng thuộc thế hệ lãnh đạo thứ 3, nhận nhiệm vụ dẫn dắt Viettel trong bối cảnh Viettel là tập đoàn công nghiệp, công nghệ, viễn thông lớn nhất Việt Nam, là nòng cốt của lĩnh vực công nghiệp quốc phòng, với gần 50 ngàn cán bộ, nhân viên; đầu tư và kinh doanh ở 10 quốc gia thuộc 3 châu lục; đóng góp cho Nhà nước hàng chục ngàn tỉ đồng mỗi năm; là thương hiệu viễn thông có giá trị lớn nhất Đông Nam Á và đứng thứ 10 ở Châu Á.

Còn trong hơn 3 năm, Thiếu tướng Lê Đăng Dũng là người "chèo lái" Viettel, có đến 2 năm cả thế giới chống chọi với đại dịch Covid-19 toàn cầu. Trong bối cảnh khó khăn chồng chất về dịch bệnh, khủng hoảng kinh tế- xã hội, đứt gãy chuỗi cung ứng…, Viettel kiên cường tăng trưởng với nhiều thành quả.

Theo đó, doanh thu đạt 274.000 tỉ đồng (tăng trưởng 17%), lợi nhuận 40.100 tỉ đồng (tăng trưởng 7%), đặc biệt giá trị thương hiệu: 8,758 tỉ USD (tăng trưởng 175%). Viettel tiếp tục là doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam (5 năm liên tục).

Những người giữ vị trí cao nhất ở Viettel qua các thời kì

1.

Đại tá Võ Đặng

Tồng Giám đốc Tổng Công ty điện tử thiết bị thông tin (Sigelco)

2.

Đại tá Phạm Ngọc Điệp

Giám đốc Công ty điện tử thiết bị thông tin (Sigelco)

3.

Đại tá Đàm Rơi

Giám đốc Công ty Điện tử Viễn thông Quân Đội (Vietel)

4.

Đại tá Nguyễn Hữu Đăng

Giám đốc Công ty Điện tử Viễn thông Quân Đội (Vietel)

5.

Trung tướng Hoàng Anh Xuân

Giám đốc Công ty Điện tử Viễn thông Quân đội (Vietel)

Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Quân đội (Viettel)

Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel)

6.

Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng

Tổng giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel)

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc

Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel)

7.

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng

Quyền Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc

Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel)

8.

Đại tá Tào Đức Thắng

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc

Tập đoàn Công nghiệp- Viễn thông Quân đội (Viettel)


Thế Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).