VNPT trình diễn nền tảng, hệ sinh thái ứng dụng chuyển đổi số

15 Tháng 04, 2022 | 20:52

Diễn đàn Kinh tế TP HCM 2022 do UBND TP HCM tổ chức khai mạc vào sáng 15-4-2022 với chủ đề "Kinh tế số: Động lực tăng trưởng và phát triển TP HCM trong tương lai". Diễn đàn lần này chứng kiến sự phô diễn sức mạnh công nghệ Việt, trong đó có hệ sinh thái CĐS của Tập đoàn VNPT.

VNPT trình diễn nền tảng, hệ sinh thái ứng dụng chuyển đổi số - Ảnh 1.

Với hệ sinh thái CĐS khối Chính quyền, VNPT mang tới giải pháp Trung tâm điều hành Thông minh IOC nhận được sự quan tâm đặc biệt nhờ khả năng giám sát và điều hành thông minh tỉnh/thành phố.

Nền tảng oneSME là "nền tảng số" của VNPT giúp các doanh nghiệp chủ động lựa chọn và tích hợp các dịch vụ, giải pháp số phù hợp với nhu cầu, mức chi phí hợp lý – chi trả theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp qua các giai đoạn phát triển; và kết nối cộng động doanh nghiệp ICT cùng tham gia cung cấp dịch vụ góp phần đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số doanh nghiệp, chung tay xây dựng nền Kinh tế số. Hiện oneSME đã và đang phục vụ cho hơn 10 ngàn doanh nghiệp, không ngừng phát triển trên cơ sở nghiên cứu sâu sắc hành trình trải nghiệm dịch vụ của SME.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo giúp doanh nghiệp nhanh chóng kiểm soát, điều chỉnh và triển khai những dự án kinh doanh số một cách chủ động, chuyên nghiệp theo xu thế CĐS thế giới. Công nghệ 4.0 sẽ giúp khách hàng và các đối tác công nghệ thông minh hóa, tự động hóa các nghiệp vụ giúp góp phần thay đổi cải tiến các quy trình và đột phá trong xây dựng trải nghiệm người dùng trên môi trường số.

VNPT đưa tới diễn đàn Hệ sinh thái Tài chính số - VNPT Money cung cấp đa dạng các tiện ích thanh toán điện tử, thanh toán trên thiết bị di động giúp số hóa mọi giao dịch của nền kinh tế. 97% doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam, hoạt động CĐS doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn do các hạn chế về nguồn lực, khả năng tiếp cận công nghệ.

Ông Dương Thành Long – Tổng Giám đốc Công ty Công nghệ thông tin VNPT khẳng định, CĐS là chiến lược tất yếu, duy nhất giúp doanh nghiệp hồi sinh qua đại dịch, tránh tụt hậu so với các doanh nghiệp trên toàn cầu; giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất lao động, hiệu quả quản trị nội bộ và mở ra những cơ hội tiếp cận khách hàng toàn cầu, rút ngắn thời gian cung cấp dịch vụ, sáng tạo ra sản phẩm/dịch vụ mới, tăng trưởng doanh thu với các mô hình kinh doanh mới mới… Chỉ khi nắm bắt và vận dụng tốt cơ hội, doanh nghiệp sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Nền tảng CĐS doanh nghiệp hướng tới phục vụ hàng trăm ngàn doanh nghiệp vừa và nhỏ.

VNPT đã tham gia tích cực và đạt được nhiều thành công trong hoạt động CĐS sẽ được phát triển 60/63 tỉnh, thành phố và 15 Bộ ngành. Nhiều dự án thành công như: Hệ thống báo cáo quốc gia kết nối thông tin với 80 bộ, ngành, địa phương, tập đoàn, tổng công ty nhà nước với trên 500 chỉ tiêu thông tin báo cáo trực tuyến; Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đang quản lý thông tin của gần 100 triệu công dân Việt Nam…

Tham luận VNPT lần nữa nhấn mạnh, để hiện thực hóa kế hoạch Chuyển đổi số của TP.HCM giai đoạn 2021-2025, định hướng tới năm 2030, VNPT mong muốn được đồng hành cùng mọi doanh nghiệp tại thành phố, chung tay xây dựng một cộng đồng Doanh nghiệp số năng động, có năng suất và sức cạnh tranh cao tại Trung tâm kinh tế hàng đầu của đất nước.

Phụng Đài

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).