YouTube bổ sung loạt tính năng “giảm thiểu sự phân tâm”

26 Tháng 10, 2022 | 15:47

(NLĐO) - YouTube bổ sung loạt tính năng mới, bao gồm cả việc giúp người dùng không phải tua lại quá xa khi đang xem hướng dẫn và muốn xem lại một bước nào đó mà mình chưa hiểu rõ.

Chuyên trang Engadget cho hay nền tảng phát video do Google sở hữu vừa bổ sung một số tính năng và giao diện mới như: thu phóng, tìm kiếm chính xác, các nút mới, chế độ môi trường xung quanh.

Tính năng "thu phóng" mới của YouTube cho phép người dùng phóng to video để có thể xem chi tiết hơn. Tính năng này trước đó chỉ có dưới dạng thử nghiệm cho người đăng ký gói Premium (trả phí) nhưng lần bổ sung này sẽ có sẵn cho tất cả người dùng.

"Tìm kiếm chính xác" mới được YouTube bổ sung sẽ cho phép người dùng dễ dàng tìm thấy một phần chính xác trong video. "Tinh năng này giúp người dùng không phải tua lại quá xa khi đang xem hướng dẫn và muốn xem lại một bước nào đó mà mình chưa hiểu rõ" - chuyên trang Engadget mô tả.

YouTube bổ sung loạt tính năng “giảm thiểu sự phân tâm” - Ảnh 1.

YouTube công bố giao diện mới cùng một số tính năng bổ sung. Ảnh: YouTube

Bản cập nhật của YouTube cũng bổ sung một hiệu ứng màu mới được gọi là "chế độ môi trường xung quanh", có thể điều chỉnh màu nền của ứng dụng để phù hợp với video. "Điều này giống như một hiệu ứng tinh tế, tận dụng tính năng lấy mẫu màu động với mục đích thu hút ánh nhìn của người dùng vào video và tập trung hơn vào nội dung" - Giám đốc Trải nghiệm khách hàng của YouTube Nate Koechley quả quyết.

YouTube bổ sung loạt tính năng “giảm thiểu sự phân tâm” - Ảnh 2.

"Chế độ môi trường xung quanh" có thể giúp điều chỉnh màu nền của ứng dụng để phù hợp với video trên YouTube. Ảnh: YouTube

YouTube bổ sung loạt tính năng “giảm thiểu sự phân tâm” - Ảnh 3.

Giao diện mởi của YouTube hiển thị trên tivi, máy tính và điện thoại. Ảnh: YouTube

Chưa hết, các liên kết YouTube trong phần mô tả video giờ đây sẽ được hiển thị dưới dạng các nút để "giảm thiểu sự phân tâm", giúp cho trang trở nên "dễ nhìn hơn". 

Các nút "thích", "chia sẻ" và "tải xuống" cũng sẽ được thay đổi và có kích thước nhỏ hơn. Riêng nút "đăng ký" sẽ có giao diện mới dưới dạng hình viên thuốc thay vì hình chữ nhật như trước đây.Đăng Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).