Trao 330 suất quà cho trẻ em khuyết tật và người nghèo tại huyện Nghĩa Hành

22 Tháng 12, 2019 | 11:24

(NLĐO)- Hơn 330 suất quà được các nhà tài trợ trao cho trẻ em khuyết tật, học sinh cùng người nghèo tại huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi).

Ngày 21-12, đại diện các đơn vị Sở Xây dựng TP HCM, Công ty TNHH Xây dựng giao thông T&T TP HCM, Sở TTTT TP HCM, Thư viện Khoa học tổng hợp TP HCM và các nhà tài trợ đã tham gia Lễ cắt băng khánh thành cổng từ, nhà bảo vệ và một số hạng mục tại Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn (Thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi).

Trao 330 suất quà cho trẻ em khuyết tật và người nghèo tại huyện Nghĩa Hành - Ảnh 1.

Giám đốc Sở Xây dựng TP HCM Lê Hòa Bình trao tặng quà cho học sinh. Ảnh: N.T

Tại buổi Lễ khánh thành, các nhà tài trợ đã trao 330 suất quà, mỗi suất trị giá 350.000 đồng/phần quà, cho trẻ em khuyết tật, học sinh, trong đó dành 150 suất quà cho người nghèo tại địa phương. Ngoài ra, các nhà tài trợ đã hỗ trợ xây dựng phần mềm quản lý nhân sự, sửa lại cổng trước, làm bảng hiệu mới, sơn sửa tường rào…Với tổng số tiền tại trợ hơn 800 triệu đồng.

Ông Lê Hòa Bình, Giám đốc Sở Xây dựng TP HCM, mong rằng những món quà sẽ mang lại niềm vui đến các em học sinh, người nghèo, khó khăn trên địa bàn. Trong năm tới, Sở Xây dựng TP HCM sẽ cùng các đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục đồng hành, tài trợ để hoàn thiện các cơ sở vật chất tốt hơn dành cho Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn.

Trao 330 suất quà cho trẻ em khuyết tật và người nghèo tại huyện Nghĩa Hành - Ảnh 2.

Lễ cắt băng khánh thành. Ảnh: N.T

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Giám đốc Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn, bày tỏ lòng cảm ơn đến các nhà tài trợ. "Tất cả các học sinh của Trung tâm đều là các cháu khuyết tật, đa số các cháu không tự quản lý hành vi của mình nên dễ xảy ra tình trạng các cháu tự ý bỏ ra ngoài khuôn viên của Trung tâm mặc dù các thầy cô, bảo vệ quản lý hết sức chặt chẽ. Do vậy, việc xây dựng cổng từ, nhà bảo vệ nằm gần ngay cổng Trung tâm là việc làm cần thiết nhằm tăng cường công tác bảo vệ đối với các em", bà Hà nói.

Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn là cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập, được thành lập hơn 5 năm, với sự giúp đỡ ban đầu của gia đình cố nhà báo Võ Hồng Sơn, nguyên Phó Tổng biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng, trong đó, mẹ ruột cố nhà báo hiến tặng hơn 4.500m2 đất để xây dựng trung tâm.

T.Trực

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).