3 sản phẩm của Lộc Trời được vinh danh tại Festival Lúa Gạo

11 Tháng 01, 2022 | 16:03

Tại Festival Lúa Gạo Việt Nam lần 5 vừa diễn ra tại Vĩnh Long, 3 sản phẩm của Tập đoàn Lộc Trời (UpCOM: LTG) đã được vinh danh

Trong đó, ở mảng ngành giống, giống lúa OM 18 được vinh danh là "Gạo thơm chất lượng cao được trồng nhiều nhất Việt Nam", giống lúa OM5451 được vinh danh là "Gạo trắng được xuất khẩu nhiều nhất Việt Nam".

OM 18 là  giống lúa thơm có thế mạnh về năng suất ổn định, ít sâu bệnh, chịu phèn, dễ thích nghi môi trường và có thể gieo trồng quanh năm nên được nông dân tin tưởng chọn trồng. Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT), OM 18 là giống lúa cho ra gạo thơm hạt dài chất lượng cao, vị cơm thơm dịu đậm đà có diện tích trồng lớn nhất cả nước, lên đến gần 260.000 ha tại ĐBSCL, chiếm 20% diện tích toàn vùng trong vụ Đông Xuân 2020-2021

3 sản phẩm của Lộc Trời được vinh danh tại Festival Lúa Gạo - Ảnh 1.

Đại diện Tập đoàn Lộc Trời nhận bảng vinh danh 3 sản phẩm tại Festival lúa gạo Việt Nam lần 5 tại Vĩnh Long

Còn giống lúa OM 5451 nổi bật với tỉ lệ hạt nguyên cao khi xay xát giúp giá thành cạnh tranh, cho gạo hạt dài, trắng trong, cơm mềm được thị trường xuất khẩu ưa chuộng. Theo số liệu của Viettraders 11 tháng đầu năm 2021, Việt Nam đã xuất khẩu gần 1 triệu tấn OM 5451, chiếm gần 20% sản lượng xuất khẩu cả nước và có tỉ trọng cao nhất trong phân khúc gạo trắng hạt dài.

OM 5451 cũng là 1 trong 9 giống lúa thơm (cùng với Jasmine 85; ST 5; ST 20; Nàng Hoa 9; VĐ 20; RVT; OM 4900; Tài nguyên Chợ Đào) được EU miễn thuế nhập khẩu trong hạn ngạch khi xuất khẩu sang EU theo Hiệp định EVFTA.

Ở mảng ngành Vật tư nông nghiệp, chể phẩm trừ bệnh sinh học Trico ĐHCT của Lộc Trời được vinh danh. Đây là sản phẩm sinh học đa công dụng, vừa phòng ngừa hiệu quả bệnh lúa von, khô vằn trên cây lúa vừa giúp tăng tốc độ phân huỷ rơm rạ sau thu hoạch, trực tiếp trên đồng ruộng thành chất hữu cơ nuôi dưỡng đất.

Ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Lộc Trời cho biết đang nỗ lực thực hiện các cam kết "Cùng nông dân phát triển bền vững" thông qua những hoạt động như tìm từng loại giống phù hợp nhất cho từng vùng và tập quán canh tác của nông dân. Đồng thời nghiên cứu quy trình sản xuất phù hợp, đáp ứng các tiêu chuẩn của thị trường tiêu thụ.

"Chúng tôi ghi ơn Viện Lúa ĐBSC và ĐH Cần Thơ đã dày công nghiên cứu các sản phẩm có tầm quan trọng lớn cho nông nghiệp Việt Nam, cảm ơn bà con nông dân đã tin tưởng Lộc Trời. Sự nỗ lực của 3.600 cán bộ nhân viên Lộc Trời trong suốt nhiều năm qua đã giúp OM 18, OM 5451 và Trico ĐHCT đã được ghi nhận xứng đáng. Thay mặt tập đoàn, tôi xin cảm ơn chương trình Festival Lúa Gạo Việt Nam lần thứ 5 đã vinh danh 3 sản phẩm quan trọng này. Vinh dự này là niềm vui và sự khích lệ chung của toàn thể đội ngũ nhân viên tập đoàn, các đối tác nghiên cứu khoa học, các đối tác phân phối sản phẩm, của các hộ nông dân và các đối tác tiêu thụ nông sản luôn sát cánh cùng chúng tôi." – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Lộc Trời phát biểu.

Festival Lúa Gạo Việt Nam lần thứ 5 do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Bộ NN-PTNT và UBND tỉnh Vĩnh Long phối hợp tổ chức diễn ra từ ngày 7-1 đến ngày 10-1 với nhiều hoạt động quảng bá nền nông nghiệp và nông sản chất lượng cao từ Việt Nam ra thế giới.

Vương Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).