8 mẫu cầu thang đa năng

05 Tháng 02, 2022 | 07:56

Cầu thang không chỉ nhằm mục đích đi lại mà còn có thể trở thành nơi chứa đồ hay chỗ thư giãn.


8 mẫu cầu thang đa năng - Ảnh 1.

Ngày nay, nội thất thường tích hợp nhiều công năng và cầu thang là một ví dụ. Gia chủ có thể biến cầu thang thành nhà kho bằng cách biến gầm cầu thang thành các hộc để đồ.

8 mẫu cầu thang đa năng - Ảnh 2.

Nếu không thích bố trí cánh tủ, gia chủ có thể để hộc hở. Giải pháp này phù hợp để lưu trữ những đồ hay dùng.

8 mẫu cầu thang đa năng - Ảnh 3.

Một phương án khác là kết hợp cả hộc kín lẫn hộc hở. Lúc này, hộc kín dùng để cất những món gia chủ ít sử dụng, muốn giấu còn hộc hở thành chỗ trưng bày các món decor đồ đặc biệt trong nhà.

8 mẫu cầu thang đa năng - Ảnh 4.

Nếu đi xe đạp hoặc những mẫu xe máy nhỏ và nhẹ, gia chủ hãy biến hộc tủ cạnh cầu thang thành chỗ để xe mini, giúp nhà gọn gàng.

8 mẫu cầu thang đa năng - Ảnh 5.

Trong một số công trình, cầu thang đóng vai trò phân chia không gian. Sử dụng vách ngăn kính mờ hoặc hệ lam gỗ thay lan can sẽ tăng tính thẩm mỹ cho cầu thang mà vẫn đảm bảo an toàn.

8 mẫu cầu thang đa năng - Ảnh 6.

Với những nhà nuôi thú cưng, các bậc thang có thể trở thành chỗ chơi cho chó, mèo. Những bậc thang kết nối với bàn làm việc giúp gia chủ tương tác với thú cưng khi làm việc.

8 mẫu cầu thang đa năng - Ảnh 7.

Nếu không gian đủ rộng, gia chủ hãy biến cầu thang thành chỗ nghỉ ngơi, tụ tập của gia đình. Cách thiết kế này cũng giúp tăng chỗ chơi cho trẻ nhỏ trong nhà.

8 mẫu cầu thang đa năng - Ảnh 8.

Cầu thang còn có thể trở thành một tác phẩm nghệ thuật, tạo thành điểm nhấn cho căn nhà. Một gợi ý là cầu thang xoắn làm bằng kim loại.

Theo Thu Nguyệt (vnexpress.net)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).