Bị lừa khi 'vay vốn nhanh' qua facebook

01 Tháng 02, 2022 | 07:51

Một nhóm đối tượng đã mua các tài khoản Facebook, đăng ký thông tin người nước ngoài, lập các Fanpape có tên dạng "Hỗ trợ vay vốn nhanh"… để lừa đảo hàng trăm người.

Bị lừa khi vay vốn nhanh qua facebook - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Một đường dây chuyên dàn dựng các kịch bản, lập các website, giả danh các cơ quan chức năng nhằm đánh cắp mã OTP của hàng trăm người và thực hiện hành vi chiếm đoạt tiền từ các ví điện tử như MoMo vừa bị Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Lạng Sơn triệt phá.

3 đối tượng trú tại Bình Phước và Thừa Thiên - Huế cùng trong đường dây đã bị bắt giữ. Theo tài liệu điều tra, các đối tượng đã mua các tài khoản Facebook, đăng ký thông tin người nước ngoài, lập các Fanpape có tên dạng "Hỗ trợ vay vốn nhanh"… sau đó đăng tải, chạy quảng cáo.

Khi có người vay tiền, các đối tượng yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân cùng mã OTP gửi về điện thoại. Từ các thông tin trên, các đối tượng dùng ví điện tử MoMo để rút hết tiền của khách, để che giấu nguồn tiền các đối tượng đã chuyền lòng vòng, thực hiện việc mua bán các mặt hàng và rút tiền chiếm đoạt.

Từ cuối năm 2021 đến nay, các đối tượng đã lừa đảo hơn 100 người, chiếm đoạt số tiền trên 500 triệu đồng. Vụ án đang tiếp tục được mở rộng.

Theo ndh.vn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).