CapitaLand tham gia vào hoạt động toàn cầu của Quỹ quốc tế Bảo vệ thiên nhiên

27 Tháng 03, 2021 | 08:00

Cụ thể tại Việt Nam, hơn 23 dự án của CapitaLand tại 10 thành phố sẽ tham gia vào chiến dịch này.

CapitaLand được xếp hạng là một trong những tập đoàn phát triển bền vững nhất thế giới trong danh sách ‘Top 100 công ty dẫn đầu về chỉ số phát triển bền vững toàn cầu’ do Corporate Knights bình chọn năm 2021.

Đây là lần thứ chín tập đoàn vinh dự nhận giải thưởng này. Cùng được chọn lọc vào danh sách là top 1% các doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới dựa trên kết quả hoạt động bền vững của doanh nghiệp. CapitaLand tăng năm bậc so với năm trước, chiếm vị trí thứ 58 và là một trong những công ty bất động sản được xếp hạng cao nhất trong danh sách với sự hiện diện toàn cầu tại hơn 220 thành phố và hơn 30 quốc gia.

CapitaLand tham gia vào hoạt động toàn cầu của Quỹ quốc tế Bảo vệ thiên nhiên - Ảnh 1.

Raffles City Chongqing là dự án lớn nhất của CapitaLand ở Trung Quốc và sở hữu khoản đầu tư lẻ cao nhất của bất kỳ công ty Singapore nào tại quốc gia này. Dự án đã đạt được chứng nhận LEED Gold khi ứng dụng thành công nhiều giải pháp xây dựng bền vững.

Top 100 công ty dẫn đầu về chỉ số phát triển bền vững được xác định sau khi phân tích hơn 8.000 tập đoàn toàn cầu dựa trên bộ 24 chỉ số đo lường hiệu suất cho nhiều lĩnh vực như doanh thu sạch, hiệu quả sử dụng nguồn lực, quản lý nhân viên, quản lý tài chính và hiệu suất của nhà cung cấp. Các chỉ số mới như đầu tư sạch và sự đa dạng giữa các giám đốc điều hành và ban giám đốc đã được đưa vào phân tích của năm nay.

Bà Lynette Leong, Giám đốc Phát triển bền vững của Tập đoàn CapitaLand cho biết: "CapitaLand rất vinh dự khi liên tục được nhận giải ‘Top 100 công ty dẫn đầu về chỉ số phát triển bền vững toàn cầu’. Với việc ra mắt Kế hoạch tổng thể phát triển bền vững năm 2030 của CapitaLand vào tháng 10 năm ngoái, chúng tôi thúc đẩy nỗ lực phát triển bền vững theo các giá trị về môi trường, xã hội và quản trị (ESG), cho phép Tập đoàn tạo ra tác động lớn hơn cho môi trường và xã hội trong thập kỷ tới". Một trong những mục tiêu của chúng tôi là giảm đáng kể lượng khí thải carbon và CapitaLand là công ty bất động sản đầu tiên ở châu Á, không tính thị trường Nhật Bản, có mục tiêu giảm lượng khí thải carbon được công nhận bởi Science Based Targets". 

"Để sử dụng tài nguyên hiệu quả nhất và hình thành một môi trường bền vững hơn cho việc phát triển các tòa nhà xanh và an toàn cho cộng đồng, chúng tôi cũng đã lần đầu tiên khởi động Thử thách bền vững CapitaLand X. Đây là nền tảng toàn cầu đầu tiên của một công ty bất động sản nhằm thúc đẩy sự đổi mới và hợp tác bền vững trong môi trường xây dựng. Là một công ty bất động sản có trách nhiệm, chúng tôi đặt tính bền vững là cốt lõi trong hoạt động để đảm bảo sự phát triển lâu dài của công ty và mang lại những giá trị lâu dài cho các bên liên quan", bà Leong nói thêm.

Ông Toby Heaps, Giám đốc Điều hành của Corporate Knights, cho biết: "Xin chúc mừng CapitaLand đã tiếp tục thể hiện vai trò lãnh đạo trong lĩnh vực phát triển bền vững. Tập đoàn đã có sự thăng hạng tốt nhờ thành tích mạnh mẽ về doanh thu sạch và đầu tư sạch. CapitaLand cũng liên tục dẫn đầu trong việc xây dựng môi trường hoạt động bền vững hơn thông qua việc xanh hóa danh mục đầu tư toàn cầu. Năm nay, kết quả hoạt động bền vững và khả năng phản ứng với sự thay đổi khí hậu của các doanh nghiệp được đánh giá dựa trên một bộ chỉ số khắt khe hơn. Các công ty được liệt kê trong ‘Top 100 công ty dẫn đầu về chỉ số phát triển bền vững toàn cầu’ không chỉ là những doanh nghiệp hàng đầu trên lĩnh vực này mà còn sở hữu khả năng tài chính vượt trội, giữ được niềm tin của các nhà đầu tư và là những nhà tuyển dụng tiêu biểu".

Để đảm bảo rằng tính bền vững được gắn liền cùng các khoản đầu tư của CapitaLand, mỗi khoản đầu tư của tập đoàn đều được đánh giá tác động về môi trường, sức khỏe và an toàn. Tất cả các dự án đều phải tuân thủ nguyên tắc xây dựng bền vững của tập đoàn, kết hợp các thông số kỹ thuật thiết kế và xây dựng phù hợp với các mục tiêu Kế hoạch tổng thể phát triển bền vững năm 2030 mà tập đoàn đề ra. CapitaLand cũng đang phát triển một thước đo mới gọi là lợi tức bền vững bên cạnh lợi nhuận tài chính thông thường để đo lường tác động ESG của tập đoàn.

Là một phần trong nỗ lực phát triển bền vững, CapitaLand hưởng ứng tham gia vào hoạt động toàn cầu của Quỹ quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (WWF) vào ngày 27-3. Cụ thể tại Việt Nam, hơn 23 dự án của CapitaLand tại 10 thành phố sẽ tham gia vào chiến dịch này. 

Từ 20g30, CapitaLand Việt Nam và đơn vị kinh doanh lưu trú thuộc sở hữu của tập đoàn, The Ascott Limited (Ascott) sẽ tắt đèn chiếu sáng mặt tiền của tòa nhà và các thiết bị điện không cần thiết. CapitaLand Việt Nam và Ascott cũng sẽ khuyến khích khách hàng, nhân viên và các bên hữu quan cùng chung tay xây dựng lối sống bền vững hơn thông qua hoạt động chia sẻ các mẹo về cách giảm thiểu rác thải nhựa, điện tử và nước.

CapitaLand tham gia vào hoạt động toàn cầu của Quỹ quốc tế Bảo vệ thiên nhiên - Ảnh 2.

Hơn 23 dự án trên 10 thành phố ở Việt Nam hưởng ứng Giờ Trái đất 2021

CapitaLand là công ty hàng đầu thế giới về tính bền vững

Việc CapitaLand lọt vào danh sách ‘100 tập đoàn bền vững nhất toàn cầu’ đã củng cố thêm danh tiếng của công ty với tư cách là công ty dẫn đầu toàn cầu về tính bền vững và làm nổi bật hồ sơ bền vững của CapitaLand đối với các nhà đầu tư.

Vào tháng 2/2021, CapitaLand được vinh danh trong Niên giám bền vững toàn cầu 2021 của S&P lần thứ 12. CapitaLand là công ty bất động sản được xếp hạng cao nhất ở khu vực châu Á (không bao gồm nước Úc) đồng thời là công ty đầu tiên và lâu đời nhất tại Singapore trong Niên giám. Hoạt động bền vững của CapitaLand được đánh giá thuộc top 15% của ngành bất động sản toàn cầu.

Vào tháng 11/2020, CapitaLand được liệt kê trên Chỉ số Bền vững Dow Jones toàn thế giới chín năm liên tiếp. CapitaLand cũng là công ty đầu tiên và lâu đời nhất tại Singapore được liệt kê trên Chỉ số Bền vững Dow Jones khu vực châu Á - Thái Bình Dương, và giữ vững được vị trí này trong 12 năm liên tiếp.

CapitaLand cũng đã được trao giải nhất trong ba hạng mục cho Tiêu chuẩn Bền vững Bất động sản Toàn cầu năm 2020. Trên bình diện quốc tế, CapitaLand được vinh danh là công ty dẫn đầu trong danh mục ‘Nhà lãnh đạo ngành đa dạng - được niêm yết trên toàn cầu’. Tại châu Á, CapitaLand đã giành chiến thắng trong các hạng mục ‘Đa dạng hóa - châu Á - Lãnh đạo khu vực’ và ‘Đa dạng hóa - châu Á - Lãnh đạo khu vực được niêm yết’.

CapitaLand cũng được xếp hạng trong Chuỗi chỉ số tốt FTSE4Good, cũng như MSCI World ESG Leaders và MSCI World Socially Responsible Investment Index năm 2020 năm thứ bảy.

Về CapitaLand Limited ( www.capitaland.com )

CapitaLand Limited (CapitaLand) là một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất châu Á. Được niêm yết với trụ sở chính tại Singapore, với danh mục đầu tư đa dạng 133,3 tỉ đô Singapore tính tới 30 tháng 09 năm 2020. Danh mục mở rộng đa dạng bao gồm trung tâm thương mại, khu bán lẻ; khu phức hợp văn phòng thương mại, công nghiệp và vận tải; dự án phức hợp, phát triển đô thị; cũng như lưu trú và nhà ở. Hiện diện trên hơn 220 thành phố, 30 quốc gia, tại hai thị trường chính là Singapore và Trung Quốc, đã và đang tiếp tục mở rộng sang các thị trường trọng điểm như Ấn Độ, Việt Nam, Úc, châu Âu và Mỹ.

CapitaLand sở hữu một trong những hoạt động quản lý đầu tư bất động sản toàn cầu lớn nhất, quản lý 7 quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REITs) niêm yết và các quỹ tín thác kinh doanh cũng như hơn 20 quỹ tư nhân. CapitaLand giới thiệu quỹ tín thác đầu tư REIT đầu tiên tại Singapore vào năm 2002 và cho đến nay đã mở rộng ra các quỹ tín thác khác bao gồm CapitaLand Integrated Commercial Trust, Ascendas Real Estate Investment Trust, Ascott Residence Trust, CapitaLand Retail China Trust, Ascendas India Trust và CapitaLand Malaysia Mall Trust.

CapitaLand đặt tính bền vững làm cốt lõi trong các hoạt động của Tập đoàn. Là một công ty bất động sản có trách nhiệm, CapitaLand đóng góp vào môi trường và phúc lợi xã hội của cộng đồng nơi công ty hoạt động để mang lại giá trị kinh tế lâu dài cho các bên liên quan.


Về CapitaLand Việt Nam ( www.capitaland.com/vn )

CapitaLand Việt Nam là một đơn vị kinh doanh chiến lược của tập đoàn CapitaLand tại Việt Nam, một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất châu Á.

Sau hơn 25 năm hoạt động tại Việt Nam, danh mục đầu tư của tập đoàn bao gồm 2 dự án phức hợp, gần 8.600 căn hộ chất lượng tại 15 dự án nhà ở, 2 khu bán lẻ và hơn 7.000 căn hộ dịch vụ thuộc 30 dự án tại 10 tỉnh thành lớn trên cả nước là TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Hạ Long, Hội An, Đà Nẵng, Bình Dương, Cam Ranh, Nha Trang và Vũng Tàu.

Với phương châm phát triển bền vững "Xây dựng Con người. Xây dựng Cộng đồng", CapitaLand cam kết đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam thông qua việc tuyển dụng và đào tạo đội ngũ nhân viên địa phương, trao đổi kiến thức và kỹ năng với đối tác địa phương và đóng góp cho cộng đồng sở tại, đặc biệt là giúp đỡ trẻ em kém may mắn thông qua những hoạt động mang tính trách nhiệm xã hội doanh nghiệp. Dưới sự hỗ trợ của Quỹ thiện nguyện CapitaLand Hope Foundation, một nhánh chuyên về từ thiện của Tập đoàn CapitaLand, đã có 4 trường CapitaLand Hope được xây dựng tại tỉnh Phú Thọ, Long An và Hưng Yên.


Về The Ascott Limited ( www.the-ascott.com )

The Ascott Limited là một công ty Singapore phát triển thành một trong những nhà điều hành kiêm chủ sở hữu nhà ở quốc tế hàng đầu. Danh mục đầu tư của Ascott trải dài trên 190 thành phố tại hơn 30 quốc gia ở châu Á - Thái Bình Dương, Trung Á, châu Âu, Trung Đông, châu Phi và Hoa Kỳ.

Ascott có hơn 70.000 căn hộ đang hoạt động và hơn 51.000 căn hộ đang được xây dựng, nâng con số sở hữu tổng cộng lên đến hơn 121.000 căn hộ thuộc hơn 770 tòa nhà.

Các thương hiệu căn hộ dịch vụ và khách sạn của công ty bao gồm Ascott The Residence, The Crest Collection, Somerset, Quest, Citadines, lyf, Préférence, Vertu, Harris, Citadines Connect, Fox, Yello, Fox Lite và POP !.

Chương trình khách hàng thân thiết của Ascott, Ascott Star Rewards, cung cấp các lợi ích dành riêng cho hội viên khi họ đặt phòng trực tiếp với Ascott để lưu trú tại các cơ sở tham gia chương trình.

Ascott, công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của CapitaLand Limited, đã đi tiên phong trong lĩnh vực căn hộ dịch vụ đẳng cấp quốc tế đầu tiên tại châu Á - Thái Bình Dương với việc khai trương The Ascott Singapore vào năm 1984. Ngày nay, công ty tự hào với hơn 30 năm trong ngành và các thương hiệu đã giành giải thưởng trên toàn thế giới.


Theo dõi thông tin chi tiết về CapitaLand Việt Nam tại:

Facebook: facebook.com/CapitaLandVietnam

YouTube: youtube.com/CapitaLandinVietnam


Cách Tân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).