CEO Zoom chán họp trực tuyến

13 Tháng 05, 2021 | 08:04

Eric Yaun, CEO của Zoom - một trong những ứng dụng họp trực tuyến được tải nhiều nhất - nói chán họp online khi có ngày phải họp tới 19 cuộc liên tiếp.

"Tôi mệt mỏi vì điều này", CEO Zoom Eric Yuan chia sẻ CEO Council Summit của WSJ mới đây. Yuan cho biết hiện ông không còn xếp lịch cho các cuộc họp trực tuyến liên tục nữa.

Cũng như nhiều doanh nghiệp khác, theo Yuan, Zoom đang lên kế hoạch cho nhân viên trở lại văn phòng. Nhân viên Zoom nhiều khả năng được yêu cầu đến văn phòng làm việc 2 ngày một tuần, những ngày còn lại vẫn làm từ xa.

CEO Zoom chán họp trực tuyến - Ảnh 1.

CEO Zoom Eric Yuan. Ảnh: Bloomberg.

Xu hướng làm việc, họp trực tuyến bởi đại dịch giúp Zoom trở thành một trong những hãng công nghệ tăng trưởng nhanh nhất năm ngoái. CEO Eric Yuan cũng lọt top 200 người giàu nhất thế giới năm 2021.

Sau hơn một năm phải làm việc trực tuyến vì đại dịch, nhiều lãnh đạo các ngân hàng, hãng công nghệ không muốn nhân viên phải làm việc toàn thời gian tại nhà trong vài tháng tới. Một số nói rằng thấy dấu hiệu kiệt sức trong giai đoạn các cuộc gọi video không ngừng nghỉ.

Jamie Dimon, Chủ tịch và CEO JPMorgan cho biết tháng này sẽ có nhiều ngân viên trở lại làm việc tại ngân hàng. Dimon đánh giá làm việc từ xa không hiệu quả với việc tạo ra các ý tưởng mới, duy trì văn hóa doanh nghiệp và cạnh tranh để có khách hàng. CEO này đã quay lại văn phòng làm việc được vài tháng. "Tôi sắp hủy tất cả cuộc họp qua Zoom. Tôi đã dùng nó đủ rồi", Dimon khẳng định.

Còn theo CEO Nasdaq Adena Friedman, trong vài tháng tới, người lao động ở các khu vực thành thị như New York có thể cần được khuyến khích trở lại, bao gồm cả sắp xếp công việc và đi lại linh hoạt hơn.

Theo Tú Anh (cafeland.vn)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).