Đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội

15 Tháng 12, 2016 | 19:14

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Tập đoàn Hoàng Quân tiếp tục giữ vững chiến lược chọn nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân làm trọng tâm phát triển trong thời gian tới

Tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về nhà ở xã hội (NƠXH), nhà ở cho công nhân (NƠCN) diễn ra vào tuần qua dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Tập đoàn Hoàng Quân (HQC) là một trong 2 doanh nghiệp (DN) tiên phong về phát triển NƠXH, NƠCN được chọn báo cáo kinh nghiệm về đầu tư, triển khai NƠXH, NƠCN tại TP HCM.

Báo cáo trước Thủ tướng, TS Trương Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc Tập đoàn Hoàng Quân, đã trình bày những thuận lợi, khó khăn và kiến nghị trong quá trình đầu tư, phát triển NƠXH, NƠCN tại TP HCM và các tỉnh, thành phía Nam.

Hoan nghênh các chủ đầu tư tham gia đầu tư, xây dựng dự án NƠXH, NƠCN, Thủ tướng nhấn mạnh: “Những DN, chủ đầu tư này họ cứ theo chính sách cơ chế đã có sẵn mà làm, họ có được hỗ trợ gì đặc biệt đâu nên Chính phủ rất trân trọng và khuyến khích họ tiếp tục đầu tư, có trách nhiệm cộng đồng, gương mẫu, làm không vì lợi nhuận, xây nhà giá thấp nhưng chất lượng không thấp”.

Công trình nhà ở xã hội kiểu mẫu tại TP HCM và các tỉnh, thành phía Nam do Hoàng Quân đầu tư
Công trình nhà ở xã hội kiểu mẫu tại TP HCM và các tỉnh, thành phía Nam do Hoàng Quân đầu tư

Trước các kiến nghị về tháo gỡ vướng mắc trong đầu tư, xây dựng NƠXH, NƠCN, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng làm đầu mối tham mưu, nghiên cứu hoàn thiện đề xuất ban hành văn bản pháp luật cụ thể về cơ chế chính sách, bảo đảm quy trình thủ tục thuận lợi. Đồng thời, giao Bộ Tài chính và Ngân hàng Nhà nước tiếp tục nghiên cứu các gói nguồn lực về thuế, hỗ trợ lãi suất cho chủ đầu tư và người mua NƠXH, NƠCN. Các địa phương phải xem chương trình NƠXH, NƠCN là nhiệm vụ trọng tâm, đưa vào chương trình hành động và ngân sách triển khai, nhất là trong bối cảnh gói tín dụng 30.000 tỉ đồng sẽ kết thúc vào ngày 31-12.

Tình hình xây dựng, kinh doanh của Tập đoàn Hoàng Quân trong năm 2016 gặp nhiều khó khăn do chịu ảnh hưởng của việc ách tắc gói tín dụng ưu đãi. Dù vậy, Theo chỉ đạo của Thủ tướng, Tập đoàn Hoàng Quân vẫn quyết tâm giữ vững chiến lược chọn NƠXH, NƠCN làm trọng tâm phát triển trong thời gian tới.

Hiện tại, Tập đoàn Hoàng Quân đã và đang triển khai 22 dự án NƠXH, NƠCN tại TP HCM và các tỉnh, thành phía Nam, với tổng vốn đầu tư hơn 20.000 tỉ đồng; quy mô cung ứng hơn 34.000 căn hộ. Tính đến cuối năm 2016, Hoàng Quân đã bàn giao hoàn thiện và bàn giao thô gần 4.000 căn hộ tại HQC Plaza, HQC Hóc Môn (TP HCM); khu dân cư Thường Thạnh (TP Cần Thơ); HQC Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa)... Tập đoàn dự kiến tiếp tục bàn giao hơn 8.000 căn NƠXH, NƠCN trong năm 2017 và hơn 14.000 căn NƠXH, NƠCN trong năm 2018.

Hỗ trợ lãi suất mua nhà ở xã hội

Trong lúc chờ chính sách hỗ trợ tín dụng mới được ban hành, từ ngày 1-11, Tập đoàn Hoàng Quân đã áp dụng chính sách hỗ trợ lãi suất cho khách hàng mua NƠXH, NƠCN tại các dự án do Hoàng Quân đầu tư hoặc liên kết đầu tư. Theo đó, Hoàng Quân hỗ trợ phần lãi suất vượt quá 6%/năm mà ngân hàng áp dụng khi cho vay thương mại, với thời hạn tối đa không quá 15 năm cho khoảng 5.000 khách hàng với tổng số vốn dự kiến giải ngân hơn 2.000 tỉ đồng. Chính sách hỗ trợ lãi suất cho khách hàng thể hiện sự cam kết, đồng hành của Hoàng Quân cùng nhà nước, Chính phủ trong chính sách phát triển NƠXH, NƠCN.

HỒNG LINH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).