Đề xuất xây cầu vượt biển Nha Trang nối đất liền với đảo Hòn Tre

17 Tháng 05, 2020 | 19:50

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa đồng ý về chủ trương cho phép nghiên cứu điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung TP Nha Trang đến năm 2025, trong đó có việc bổ sung một cây cầu vượt biển, nối đất liền với đảo Hòn Tre, TP Nha Trang.

Đề xuất xây cầu vượt biển Nha Trang nối đất liền với đảo Hòn Tre - Ảnh 1.

Cầu vượt biển Nha Trang sẽ nối đất liền với đảo Hòn Tre.

Ngày 14/5, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết đã ban hành thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh về việc đồng ý đề xuất điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung TP Nha Trang, khu vực vịnh Nha Trang và vùng phụ cận đến năm 2025. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân đồng ý về việc điều chỉnh bổ sung cầu vượt biển qua đảo Hòn Tre (nơi có khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Vinpearl) và phát triển mở rộng quỹ đất 2 bên đầu cầu để làm hệ thống đường dẫn, nút giao thông, bến bãi và các công trình dịch vụ; nghiên cứu mở rộng một số khu vực trên đảo Hòn Tre so với đồ án quy hoạch chung TP Nha Trang được Thủ tướng phê duyệt năm 2012.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng đề xuất bổ sung 1 cầu vượt sông Quán Trường, nối khu đô thị An Viên qua khu dân cư Hòn Rớ - đại lộ Nguyễn Tất Thành, TP Nha Trang. Tại đảo Hòn Tre, nghiên cứu mở rộng một số khu vực so với đồ án quy hoạch chung đã được duyệt; cập nhật bổ sung các tuyến đường, nội dung đã được Bộ Quốc phòng thống nhất chủ trương về an ninh- quốc phòng; nghiên cứu chuyển đổi chức năng từ du lịch dịch vụ sang đô thị đối với một số khu vực.

Đề xuất xây cầu vượt biển Nha Trang nối đất liền với đảo Hòn Tre - Ảnh 2.

Hệ thống cáp treo vượt biển Nha Trang đưa du khách từ đất liền ra đảo Hòn Tre

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuấn cho biết, đã giao Sở Xây dựng tỉnh hoàn chỉnh hồ sơ tham mưu UBND tỉnh báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua nội dung trước khi trình Bộ Xây dựng thẩm định và trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

"Nếu được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Khánh Hòa sẽ có một chiếc cầu từ khu An Viên qua khu Hòn Ngọc Việt, dài khoảng 3,4km, cao 40m và một cầu từ An Viên qua sông Quán Trường, nối thẳng với đại lộ Nguyễn Tất Thành, dài khoảng 600m. Toàn bộ khu này trở thành khu vực giao thông, du lịch rất thuận lợi, rất là đẹp", ông Tuân cho hay.

Theo Lữ Hồ (tienphong.vn)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).