Doanh nghiệp tư nhân sáng tạo trong công tác phòng chống dịch

11 Tháng 06, 2021 | 08:41

Tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc 5K của Bộ Y tế gồm Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập và Khai báo y tế chính là trách nhiệm của mỗi người dân, mỗi doanh nghiệp lúc này. Và ở mỗi đơn vị lại có những cách áp dụng nguyên tắc 5K rất sáng tạo, vừa thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, vừa thể hiện bản sắc văn hoá rất riêng ở mỗi doanh nghiệp, ví dụ như doanh nghiệp tư nhân Vàng Hữu Điệp.

Khi chúng tôi đến ghi nhận công tác phòng chống dịch COVID-19 tại doanh nghiệp tư nhân Vàng Hữu Điệp tại huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, trước khi qua cổng đã nhận được khuyến cáo của lực lượng bảo vệ là phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian tại đây, sau đó được đo thân nhiệt tự động, dùng nước rửa tay diệt khuẩn, khai báo y tế… Điều khiến chúng tôi khác bất ngờ chính là những tấm biển thông báo rất gần gũi và hài hước như thế này đi kèm những câu lệnh cụ thể.

Doanh nghiệp tư nhân sáng tạo trong công tác phòng chống dịch - Ảnh 1.

Cô cháu gái đáng yêu của ông bà chủ trở thành "người mẫu bất đắc dĩ" thu hút sự chú ý lớn của mọi người.

Doanh nghiệp tư nhân sáng tạo trong công tác phòng chống dịch - Ảnh 2.

Bên cạnh máy đo thân nhiệt tự động, anh bảo vệ trông như nhân vật hoạt hình này còn nhắc nhở nhân viên và khách hàng luôn nhớ sát khuẩn tay.

Sáng kiến này bắt đầu từ chị Lý Kim Điệp - chủ doanh nghiệp Vàng Hữu Điệp với mong muốn khách hàng và toàn thể nhân viên cùng chống dịch trong một tâm thế lạc quan nhất có thể. Chị cũng cho biết bên cạnh tuân thủ nghiêm các nguyên tắc phòng chống dịch thì doanh nghiệp còn có nhiều chế độ hỗ trợ nhân viên suốt thời gian giãn cách xã hội và tích cực tham gia đóng góp vào quỹ phòng chống Covid tại địa phương.

Doanh nghiệp tư nhân sáng tạo trong công tác phòng chống dịch - Ảnh 3.

Chị Lý Kim Điệp đeo khẩu trang suốt thời gian làm việc để làm gương cho nhân viên.

Chính từ những biện pháp của doanh nghiệp, sự hỗ trợ của các ngành chức năng, chính quyền địa phương nên nhận thức, ý thức, trách nhiệm phòng, chống dịch của công nhân thời gian qua được nâng cao rõ rệt. Được biết, ngoài các biện pháp phòng ngừa COVID-19 được áp dụng nghiêm ngặt, tại doanh nghiệp tư nhân Vàng Hữu Điệp, nhân viên còn được khuyến cáo không nên tới những nơi tập trung đông người, đeo khẩu trang suốt thời gian làm việc, vận động người nhà cùng cài đặt ứng dụng Bluezone, khai báo y tế thường xuyên và liên tục.

P.Đình

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).