Doanh nhân Nguyễn Nam Phương trao tiền phòng chống dịch COVID-19 và giúp đỡ người nghèo

22 Tháng 10, 2021 | 15:21

Gầy dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng, doanh nhân Nguyễn Nam Phương thấu hiểu sự cơ cực của người nghèo, nhất là thời điểm dịch Covid-19 còn phức tạp hiện nay. Điều này đã thôi thúc nữ doanh nhân vượt gần 2.000km từ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ra Hà Nội để ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" Trung ương nhân Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2021 và công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Hành trình vạn dặm yêu thương

Nhận được thư mời tham gia Lễ trao nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19, ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" Trung ương nhân Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2021 và tham gia Hội nghị tọa đàm "Phát huy vai trò chủ thể của doanh nghiệp, người dân trong việc phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức. 

Doanh nhân Nguyễn Nam Phương trao tiền phòng chống dịch COVID-19 và giúp đỡ người nghèo - Ảnh 1.

Doanh nhân Nguyễn Nam Phương – Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Lan Anh (Công ty Lan Anh) đã trăn trở rất nhiều, với mong muốn góp một phần công sức của mình để ủng hộ người nghèo, người yếu thế để không ai bị bỏ lại phía sau, giữa tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp như hiện tại. Đồng thời, bà Nguyễn Nam Phương cũng muốn được đóng góp những ý kiến thực tiễn để góp phần vào công cuộc phục hồi kinh tế, đời sống xã hội thời điểm bình thường mới và hậu dịch Covid-19.

Do hạn chế về giao thông thông để phòng, chống dịch Covid-19 và nhu cầu người dân hồi hương lớn nên nữ doanh nhân không thể đặt được vé máy bay để bay thẳng ra Hà Nội tham dự buổi lễ. Với tấm lòng luôn hướng về người nghèo, bà Nguyễn Nam Phương đã quyết định làm các thủ tục đi đường, đi ôtô từ (Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) ra Hà Nội tham dự lễ trao nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19, ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" Trung ương nhân Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2021.

Tại buổi lễ trao ủng hộ diễn ra vào sáng ngày 18/10, doanh nhân Nguyễn Nam Phương đại diện Công ty Lan Anh thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ủng hộ số tiền là 10 tỷ đồng. Trong đó, ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 5 tỷ đồng, ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo"  Trung ương năm 2021 số tiền 5 tỷ đồng.

Cùng tham gia ủng hộ Quỹ Vì người nghèo Trung ương đợt này, đại diện của Công ty TNHH Thương mại Vận tải Huy Đức, ông Võ Ngọc Tài  (là con của bà Nguyễn Nam Phương) ủng hộ số tiền 500 triệu đồng.

Trong buổi trao tiền ủng hộ tại Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, bà Nguyễn Nam Phương chia sẻ: "với mong muốn số tiền ủng hộ được trao đến đúng những người nghèo và chính thống nhất, làm chắc chắn và đầy đủ nhất nên công ty đã quyết định thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam". Do đó, ngay khi nhận được thư mời dù vất và nhưng bà vẫn quyết định ra Hà Nội trao tiền.

"Do tình hình dịch bệnh khiến các chuyến bay bị hạn chế nên tôi cùng người thân không thể đặt vé may bay ra Hà Nội được, do đó, dù biết vất vả nhưng tôi đã quyết định đi xe từ BR-VT ra Hà Nội. Hiện nay, các tỉnh vẫn kiểm soát chặt chẽ việc đi lại, phải ký cam kết không vào thành phố, nên tôi không dừng tại các tỉnh mà phải đi một mạch luôn, nhưng vì người nghèo nên chúng tôi vẫn quyết tâm vượt qua", bà Nguyễn Nam Phương trao đổi thêm.

Tại buổi lễ, ông Đỗ Văn Chiến, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nghĩa cử cao đẹp của doanh nhân Nguyễn Nam Phương cùng toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty Lan Anh.

"Với tấm lòng cao đẹp, nghĩa tình với người nghèo doanh nhân Nguyễn Nam Phương đã vượt quãng đường rất xa từ BR-VT ra Hà Nội bằng ô tô để trao gửi tiền ủng hộ cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Chúng tôi sẽ sử dụng số tiền ủng hộ mà Công ty Lan Anh trao tặng đúng mục đích, có hiệu quả", Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho rằng, đối với Quỹ Vì người nghèo, do năm nay có đặc thù riêng cho nên việc làm nhà, ủng hộ khác sẽ tạm gác lại mà thời gian tới sẽ tập trung lo Tết cho người bị covid-19, để mọi người có một cái Tết an vui. Quỹ covid-19 sẽ hỗ trợ cho người khó khăn, các khu vực cách ly, phong tỏa. Đặc biệt là chăm lo cho các cháu mồ côi, nhất là các cháu mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Chung tay đẩy lùi Covid-19

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, Công ty Lan Anh đã tích cực đóng góp vào công tác phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh BR-VT nói riêng và cả nước nói chung. Theo Bà Nguyễn Nam Phương: "Tôi rất tự hào với tinh thần "tương thân tương ái" của nhân dân ta. Bằng cách này hay cách khác, tôi tin mỗi người dân sẽ có cách đóng góp, chung tay ủng hộ những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Khi tôi nhận được lời kêu gọi từ Trung ương Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam thì bản thân tôi cũng đã thấu hiểu rõ việc đóng góp vào Quỹ An sinh xã hội trong thời điểm  này là rất cần thiết".

Doanh nhân Nguyễn Nam Phương trao tiền phòng chống dịch COVID-19 và giúp đỡ người nghèo - Ảnh 2.

Trong năm 2021 khi dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4, Công ty Lan Anh đã làm từ thiện và ủng hộ cho tỉnh  BR-VT và Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam với tổng số tiền là 17 tỷ 880 triệu đồng. Năm 2020, Công ty Lan Anh cũng đã ủng hộ số tiền là 10 tỷ 145 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Kể từ đầu dịch Covid-19 đến nay, mặc dù công ty Lan Anh cũng gặp rất nhiều khó khăn trong sản xuất, kinh doanh nhưng với tấm lòng của mình, công ty đã ủng hộ tổng số tiền là 28 tỷ 025 triệu đồng .

Trải qua hành trình gần 20 năm hình thành và phát triển, Công ty TNHH MTV Lan Anh đã triển khai các chương trình: An sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, phát triển cộng đồng. Đến nay, kinh phí tài trợ cho các chương trình hoạt động vì cộng đồng đã lên tới hàng trăm tỷ đồng với hàng chục ngàn người thụ hưởng. Sắp tới, Công ty Lan Anh vẫn tiếp tục triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, phát triển vì cộng đồng tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

P.Đình

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).