Giải pháp công nghệ sử dụng blockchain sẽ tiếp tục bùng nổ

05 Tháng 04, 2021 | 16:05

Blockchain là một công nghệ quan trọng, với rất nhiều tiềm năng ứng dụng trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Nếu tiếp cận và làm chủ công nghệ blockchain sớm, Việt Nam có thể có được lợi thế và phát triển lĩnh vực này cùng lúc với thế giới.

Bà Lynn Hoàng – Giám đốc quốc gia Binance tại Việt Nam đã chia sẻ như vậy, tại sự kiện "Vietnam Blockchain Day", do Binance tổ chức tại Việt Nam vào ngày 3/4/2021. Sự kiện đã thu hút hơn 500 người tham dự, gồm các các nhà giao dịch, lập trình viên và người yêu công nghệ.

Sự kiện có sự tham gia của các đại diện Binance; TS Vũ Duy Thức - CEO và đồng sáng lập Kambria, TS Nguyễn Thanh Bình - Giám đốc Cao cấp chương trình Tài chính tại ĐH RMIT Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Dũng - Phó Chủ tịch Hiệp hội TMĐT Việt Nam (VECOM), cùng nhiều chuyên gia khác.

Giải pháp công nghệ sử dụng blockchain sẽ tiếp tục bùng nổ - Ảnh 1.

Blockchain là một trong những công nghệ đang phát triển và có nhiều ứng dụng trên thế giới. Công nghệ này cũng nằm trong danh sách các lĩnh vực công nghệ số được Thủ tướng Chính phủ đề cập trong Quyết định Ban hành Danh mục công nghệ ưu tiên nghiên cứu, phát triển và ứng dụng để chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, vào cuối năm 2020.

Nhà sáng lập và CEO công ty công nghệ Binance - Changpeng Zhao cho biết: "Việt Nam thực sự có một hệ sinh thái blockchain phát triển với rất nhiều phần mềm và những nhà phát triển năng động, luôn mong muốn phát triển các ứng dụng bằng cách sử dụng công nghệ mới, ví mới và cơ sở hạ tầng thanh toán mới".

Công nghệ blockchain vẫn đang tiếp tục phát triển với những nâng cấp mới về mặt công nghệ. Vì vậy trong tương lai, những ứng dụng và giải pháp công nghệ sử dụng blockchain sẽ tiếp tục bùng nổ. Nổi bật nhất sẽ là sự phát triển vượt bậc của ngành tài chính và kế tiếp là các lĩnh vực giáo dục, du lịch, giải trí và cả lĩnh vực sở hữu trí tuệ, ngăn chặn hàng giả, thông tin giả.

P.Đình

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).