Hai xu hướng nhà đầu tư bất động sản lưu tâm trong năm 2022

12 Tháng 04, 2022 | 08:05

Đầu tư ngôi nhà thứ hai tại dự án khu đô thị diện tích lớn đi kèm hệ thống tiện ích và không gian xanh đang gia tăng.

Yếu tố sống xanh và hạ tầng thông minh

Trước thời điểm dịch bệnh bùng phát, Việt Nam đã được tờ Telegraph của Anh đánh giá cao về đầu tư ngôi nhà nghỉ dưỡng (second home) nhờ hệ thống tài nguyên thiên nhiên đa dạng, phát triển các dịch vụ cao cấp thu hút khách quốc tế.

Trải qua ba năm với nhiều biến động bởi Covid-19, nhu cầu đầu tư ngôi nhà thứ hai tại thị trường Việt Nam đã có không ít thay đổi. Ông Mauricio Umansky, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành The Agency (cộng sự của Savills) cho rằng bất động sản tại các thành phố lớn vẫn sẽ thu hút người dân, nhưng thị hiếu về những ngôi nhà thứ hai có sân chơi với diện tích rộng rãi sẽ phần nào tác động đến nguồn cung và giá cả.

Đặc biệt nhu cầu về một căn second home có đủ không gian cho gia đình nhiều thế hệ chung sống cùng nhau nhưng vẫn đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh đang gia tăng.

Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội nhấn mạnh thị trường bất động sản nhà ở tại Việt Nam đã có những hoạt động khả quan trong dịch Covid-19. Trong đó nhu cầu cho dự án khu đô thị diện tích lớn đi kèm hệ thống tiện ích và không gian xanh đang tăng trưởng. Ông cho rằng điểm khác biệt ở những dự án này là đầu tư quy hoạch rõ ràng, chú trọng hơn tới môi trường sống, cung cấp đa dạng tiện ích giải trí, thể thao tích hợp không gian xanh.

Hai xu hướng nhà đầu tư bất động sản lưu tâm trong năm 2022 - Ảnh 1.

Không gian xanh tại khu đô thị Thành phố Cà phê, Đắk Lắk. Ảnh: Trung Nguyên Legend

Trong bối cảnh làm việc từ xa (work from home) đang trở thành xu hướng, nhu cầu sở hữu ngôi nhà thứ hai đảm bảo yếu tố hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng văn hóa để ổn định sức khỏe, tinh thần sau đại dịch cũng trở nên quan trọng. Nghiên cứu Chỉ số Hạnh phúc thế giới đăng trên The Times chỉ ra bí quyết để có một cuộc sống hạnh phúc đó là chăm tập thể thao và sống gần gũi với thiên nhiên.


Do vậy, nhiều chuyên gia đánh giá việc sở hữu một ngôi nhà thứ hai xa trung tâm, sở hữu đầy đủ tiện ích chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần sẽ tiếp tục là xu hướng trong năm 2022, đặc biệt khi dịch bệnh vẫn chưa kết thúc.

Khu đô thị xanh nhiều tiện ích đã hoàn thiện

Tại Việt Nam, khu đô thị Thành phố Cà phê do Trung Nguyên Legend đầu tư xây dựng có quy mô 45,45 ha với quy hoạch dành cho khoảng 4.000 cư dân. Tỷ lệ mặt nước cây xanh chiếm hơn 50% dự án. Đặc biệt Thành phố Cà phê ưu tiên tập trung xây dựng các tiện ích nâng cao chất lượng sống dành cho chủ nhân. Các tiện ích tại dự án được phân bổ đồng đều giúp chủ nhân tiếp cận dễ dàng dù ở vị trí nào.

Hai xu hướng nhà đầu tư bất động sản lưu tâm trong năm 2022 - Ảnh 2.

Thiết kế khu vực nhà phố thương mại khu đô thị Thành phố Cà phê. Ảnh: Trung Nguyên Legend

Tọa lạc ở trung tâm thủ phủ nông sản khu vực Tây Nguyên cùng với định hướng của chủ đầu tư Trung Nguyên Legend, Thành phố Cà phê được đánh giá là khu đô thị chữa lành hàng đầu khu vực miền Trung – Tây Nguyên với những tiện ích xây dựng phong cách sống như vườn Zen, tổ hợp thể thao gym, yoga, bắn cung, sauna, khu luyện tập cưỡi ngựa Ả Rập – golf 3D.


Hai xu hướng nhà đầu tư bất động sản lưu tâm trong năm 2022 - Ảnh 3.

Khu luyện tập cưỡi ngựa Ả Rập tại khu đô thị Thành phố Cà phê. Ảnh: Trung Nguyên Legend

Đặc biệt công trình kiến trúc biểu tượng Bảo tàng Thế giới Cà phê, đã trở thành trung tâm phát triển cộng đồng của tỉnh Đắk Lắk. Đây là nơi hội tụ các tinh hoa văn hóa cà phê của ba nền văn minh cà phê thế giới, thu hút hơn hai triệu lượt khách mỗi năm.

Theo Ngọc Diễm (vnexpress.net)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).