MSB hợp tác cùng Alibaba.com hỗ trợ doanh nghiệp Việt đẩy mạnh xuất nhập khẩu

15 Tháng 12, 2021 | 11:32

Với vai trò đồng hành hỗ trợ các doanh nghiệp xuất nhập khẩu và định hướng số hóa hành trình trải nghiệm của khách hàng, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa ký kết hợp tác toàn diện với Alibaba.com nhằm hỗ trợ nhóm doanh nghiệp này bứt tốc phát triển trong giai đoạn bình thường mới.

MSB hợp tác cùng Alibaba.com hỗ trợ doanh nghiệp Việt đẩy mạnh xuất nhập khẩu - Ảnh 1.

Thỏa thuận hợp tác với Alibaba.com giúp MSB tiếp cận gần hơn với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, hỗ trợ hoạt động kinh doanh đồng thời thúc đẩy quá trình số hóa, tối ưu chi phí, nâng cao hiệu quả và mang đến trải nghiệm tối ưu cho khách hàng.

MSB hiện là ngân hàng đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác với Alibaba.com mang tới gói giải pháp toàn diện về tài chính và phương thức xuất nhập khẩu xuyên biên giới cho doanh nghiệp.

Theo số liệu từ Alibaba.com – nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới B2B hàng đầu thế giới, trong giai đoạn dịch bệnh, số lượng khách hàng tham gia mua hàng trên nền tảng này tăng 100%, số lượng đơn hàng tăng hơn 170%, tổng giá trị giao dịch tăng 125%. Đẩy mạnh thương mại điện tử được xem là một hướng đi đột phá giúp doanh nghiệp thích nghi với tình hình mới, nắm bắt tốt cơ hội kinh doanh do sự chuyển dịch chuỗi cung ứng toàn cầu.

Trên cơ sở nghiên cứu kỹ lưỡng xu hướng thị trường, nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, MSB cung cấp cho khách hàng Alibaba.com danh mục sản phẩm, dịch vụ đa dạng gồm: Tài khoản, thẻ, ngân hàng trực tuyến, tiền gửi tiết kiệm, sản phẩm bảo hiểm, sản phẩm đầu tư, dịch vụ ngân hàng ưu tiên và nhiều sản phẩm khác. Doanh nghiệp có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi đặc biệt từ MSB như hoàn tiền 10% giá trị giao dịch lên tới 4 triệu đồng cho 100 khách hàng đầu tiên thanh toán phí thành viên trên sàn Alibaba.com…

Doanh nghiệp được cấp hạn mức tín chấp cạnh tranh lên tới 200 tỷ đồng trong đó sản phẩm tài trợ thương mại hạn mức vay đến 100 tỷ đồng, sử dụng đa mục đích với lãi suất ưu đãi chỉ từ 2,5%/năm với USD và 5,5%/năm với VND; giảm đến 30% phí tài trợ thương mại và miễn đến 100% các loại phí dịch vụ.

Ông Nguyễn Thế Minh, Phó Tổng Giám Đốc MSB cho rằng: "Việc gia nhập những nền tảng thương mại điện tử B2B sẽ giúp doanh nghiệp xuất nhập khẩu tiếp cận trực tiếp với khách hàng trên toàn thế giới. Thông qua hợp tác với Alibaba.com, MSB với danh mục sản phẩm đa dạng, lãi suất cạnh tranh cùng đội ngũ chuyên gia luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn… sẽ giúp khách hàng các giải pháp tài chính nhiều tiện ích và đặc biệt an toàn".

Vũ Phong

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).