Nam Long tiếp sức những “người hùng tuyến đầu của khu dân cư”

29 Tháng 09, 2020 | 08:00

Bình dị và giản đơn, từ những việc làm cần mẫn mỗi ngày, những “người hùng tuyến đầu của khu dân cư” tại Nam Long đang góp công vào cuộc chiến chống dịch Covid-19 một cách thầm lặng. Hơn ai hết, họ rất xứng đáng nhận được những lời tri ân.

"Người hùng" được tạo nên từ những điều bình dị

Xuyên suốt hai đợt bùng phát của đại dịch Covid-19, có một đội ngũ thường trực vẫn hằng ngày mẫn cán làm việc tại 20 dự án của Tập đoàn Nam Long trên địa bàn TP HCM, Long An và Bình Dương. Họ chính là những công sinh vệ sinh, nhân viên cảnh quan, bảo vệ với nhiệm vụ giữ gìn môi trường sạch đẹp, bảo vệ an ninh và ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm của dịch bệnh cho hàng ngàn hộ dân cư tại các khu đô thị Nam Long, cũng như hàng trăm nhân viên tại trụ sở chính của Tập đoàn.

Nam Long tiếp sức những “người hùng tuyến đầu của khu dân cư” - Ảnh 1.

Tại Nam Long, lực lượng vệ sinh, bảo vệ, cảnh quan được xem như những người hùng thầm lặng góp phần giữ môi trường sống của cư dân sạch sẽ, an toàn phòng chống Covid-19.

Với họ, Nam Long không chỉ là nơi làm việc mà còn là một mái nhà thứ hai, nơi họ đặt trọn vẹn sự tin yêu và trách nhiệm. Thực tế, có những gia đình đã gắn bó đặc biệt với tập đoàn khi vợ chồng, cha con… đều làm việc tại đây với các vị trí khác nhau từ những ngày đầu thành lập. Như lời chia sẻ của cô Thúy Hằng – lao công tại khu đô thị Mizuki Park (huyện Bình Chánh): "Cô gắn bó với Nam Long từ những buổi ban đầu đến giờ, tòa nhà vừa đi vào hoạt động là cô đã vào đây làm liền".

Nam Long tiếp sức những “người hùng tuyến đầu của khu dân cư” - Ảnh 2.

Diễn biến phức tạp của đại dịch không thể ngăn trở sự tận tâm với nghề của đội ngũ nhân viên vệ sinh tại các khu đô thị của Nam Long

Xuất phát từ điều này, dù tính chất công việc khiến nguy cơ nhiễm bệnh cao hơn người khác, nhưng họ vẫn chăm chỉ làm việc và vững tâm mình trước những nhiệm vụ được đặt ra. Anh Nguyễn Văn Thảo, một nhân viên cảnh quan cùng khu vực làm việc với cô Hằng tâm sự: "Còn được đi làm, được bảo vệ khu dân cư mình phụ trách là mình vui nhiều hơn lo. Nên mình cứ làm tốt công việc được giao đã". Qua đó, có thể thấy được phần nào tinh thần lạc quan và ý thức vì cộng đồng của đội ngũ nhân viên nơi đây.

Khi những nỗ lực được ghi nhận xứng đáng

Hiểu được những hy sinh cống hiến của lực lượng "tuyến đầu" tại các khu dân cư, Tập đoàn Nam Long đã đưa ra gói hỗ trợ trực tiếp với tổng giá trị lên đến 500 triệu đồng dành cho nhân viên vệ sinh, bảo vệ và nhân viên cảnh quan tại 20 dự án do Nam Long làm chủ đầu tư. Theo đó, số tiền sẽ được quy ra các phần hỗ trợ vật phẩm và được trao hàng tháng, từ tháng 9 cho đến tháng 12-2020. Đây là nỗ lực của ban lãnh đạo Nam Long trong việc động viên, khích lệ tinh thần cho đội ngũ nhân viên của mình, giúp họ vững niềm tin trong việc thực hiện nhiệm vụ vào mùa dịch đầy biến động này.

Nam Long tiếp sức những “người hùng tuyến đầu của khu dân cư” - Ảnh 3.

Đại diện Ban lãnh đạo Nam Long đến thăm và tặng quà trực tiếp cho người lao động

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Khối Quản lý Khu dân cư, đại diện Tập đoàn Nam Long, chia sẻ: "Thời gian vừa qua, dịch Covid đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân. Bên cạnh việc thường xuyên nhắc nhở mọi người giữ gìn vệ sinh chung, chúng tôi rất ghi nhận sự hỗ trợ và tâm huyết của mọi người khi vẫn tiếp tục hoàn thành tốt công việc vì cộng đồng này. Vì vậy, Tập đoàn Nam Long xin trao gửi lời cảm ơn chân thành đến các anh chị, mong anh chị giữ gìn sức khỏe để tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi".

Nam Long tiếp sức những “người hùng tuyến đầu của khu dân cư” - Ảnh 4.

Nhân viên vui mừng khi nhận hỗ trợ

Hoạt động này được xem là một trong những hoạt động nổi bật thuộc chương trình "Nam Long tiếp sức vượt đại dịch Covid-19". Thời gian gần đây, chương trình đã mang tinh thần chia sẻ, tương thân tương ái, hỗ trợ cộng đồng của Nam Long đến khắp mọi miền tổ quốc, với các hỗ trợ thiết thực cho lực lượng y tế tuyến đầu, chiến sĩ biên phòng, học sinh có hoàn cảnh khó khăn… với tổng giá trị vật chất được gửi trao lên đến 5 tỷ đồng cùng những giá trị tinh thần không thể đong đếm hết.

P.Đình

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).