Ngô Hưng Thế Anh giành giải quán quân "Ứng viên tài năng" năm thứ 10

22 Tháng 12, 2020 | 21:43

Trải qua 3 phần thi hấp dẫn và cảm xúc, Ngô Hưng Thế Anh – chàng sinh viên "bình thường" đến từ Trường ĐH Ngoại thương, đã xuất sắc trở thành Ứng viên tài năng năm thứ 10.

Đêm Chung kết – The Final Round của Ứng viên tài năng vừa được tổ chức tại Hà Nội với 6 gương mặt sáng giá nhất: Phạm Đức Nguyên – Sales, Nguyễn Thảo Uyên – Marketing, Nguyễn Duy Thành Công – Supply Chain, Vũ Sáng – HR, Nguyễn Thị Minh Ngọc – Sales và Ngô Hưng Thế Anh – Finance. Đặc biệt, ứng viên Vũ Sáng là du học sinh năm 4 của Đại học Yonsei, Hàn Quốc (Yonsei University).

Ngô Hưng Thế Anh giành giải quán quân Ứng viên tài năng năm thứ 10. - Ảnh 1.

6 ứng viên đã cùng tranh tài trong 3 vòng thi là Thinking Big, Acting Wise và cuối cùng là Dream High.

Ở vòng 1, các thí sinh phải giải case study về kế hoạch kinh doanh và chiến lược phát triển của chuỗi rạp phim KoCine. Mỗi đội có 8 phút trình bày, 8 phút phản biện và 10 phút để trả lời câu hỏi từ giám khảo. Kết thúc vòng thi, nhờ những chiến lược marketing khả thi và sáng tạo, phù hợp với hoàn cảnh, Thảo Uyên – cô bạn Marketer từ miền Nam đã tạm thời dẫn đầu với 69 điểm.

Ở vòng 2, từng ứng viên trả lời các câu hỏi tình huống, để xử lý các vấn đề nảy sinh. Các ứng viên sẽ trình bày phần giải quyết tình huống của mình, sau đó là trả lời câu hỏi đến từ BGK và nghe nhận xét. Ứng viên sẽ được đánh giá theo các tiêu chí: Kiến thức ngành nghề, Kỹ năng ứng xử và Khả năng xử lý vấn đề.

Thành Công đã vươn lên dẫn đầu dẫn đầu sau vòng thi thứ 2 với điểm số 70.5. Chàng trai ngành Logistics được đánh giá là giải quyết tình huống đầy kỹ lưỡng. Anh có cách nhìn nhận vấn đề bao quát, và đảm bảo an toàn cho người lao động.

Ngô Hưng Thế Anh giành giải quán quân Ứng viên tài năng năm thứ 10. - Ảnh 2.

 Vòng 3, các ứng viên có cơ hội được chia sẻ câu chuyện truyền cảm hứng của bản thân. Nếu Thảo Uyên mang đến câu chuyện ở Melbourne gắn với quyết định du học bồng bột của tuổi trẻ và sự trở về đầy quyết tâm, thì Thế Anh cũng chứng minh được thành quả có được đến từ những động lực do chính mình tạo ra….

Qua 3 vòng thi, ngôi vị quán quân đã gọi tên Ngô Hưng Thế Anh trong sự vỡ òa của người hâm mộ. Chàng trai ngành Finance đã luôn cho thấy được sự bền bỉ. Tuy chỉ đứng hạng chót trong vòng đầu tiên, Thế Anh đã vươn lên dẫn đầu thuyết phục sau 2 vòng cuối.

Là quán quân Ứng viên tài năng 2020, Ngô Hưng Thế Anh sẽ nhận được suất thực tập tại British American Tobacco (BAT) và Prudential, đặc cách vào thẳng vòng sau các chương trình thực tập và lãnh đạo: Suntory PepsiCo MT Program, Shopee Vietnam Global Leaders Program, Giao Hàng Tiết Kiệm – Leaders Under 25, THE STRIVERS 2021, Unilever Future Leaders Programme, GOLD tại Avery Dennison và Global Graduate Programme của BAT.

Ứng viên tài năng (UVTN) là cuộc thi mô phỏng quá trình tuyển dụng của các tập đoàn lớn, do CLB Nguồn Nhân lực (HRC) trực thuộc Đoàn Thanh niên Ngoại thương tổ chức. Cuộc thi năm nay thu hút hơn 2000 hồ sơ, không chỉ sinh viên trong nước, mà còn cả du học sinh.

Ứng viên tham dự thuộc 5 lĩnh vực: Sales, Marketing, Supply Chain (Chuỗi cung ứng), Human Resource (Nhân sự) và Finance (Tài chính).

D.Nhi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).