Ngôi nhà hình cánh diều
15 Tháng 01, 2021 | 14:12
Trên mảnh đất 200 m2, gia chủ tự thiết kế cho mình một ngôi nhà nhỏ để nghỉ cuối tuần.
Nằm gần công viên Bảy kỳ quan của huyện Đức Hòa nên ngôi nhà được gia chủ, đồng thời cũng là kiến trúc sư, xoay 45 độ, tạo hình như cánh diều đang no gió.
Phương án thiết kế này cũng giúp công trình đón nắng buổi sáng, gió đông nam và tránh nắng gắt buổi chiều.
Mảnh đất rộng 200 m2 song diện tích xây dựng chưa tới 50 m2, còn lại dành cho sân vườn.
Ngoài sân, gia chủ trồng các loại cây ăn quả như xoài, đu đủ, mít và làm một ao nuôi cá rô phi. Ao cá vừa là chỗ thư giãn vừa cung cấp nước tưới cho khu vườn cũng như nước uống cho bầy gà.
Sàn nhà được nâng cao 1,2 mét so với mặt đất để làm chuồng gà bên dưới.
Gia chủ hiện có 30 con gà. Phần chuồng dưới nhà thông với phần chuồng ngoài sân. Phân gà được tận dụng bón cây trong vườn.
Muốn tiết kiệm chi phí, gia chủ sử dụng vật liệu lắp ghép cho căn nhà. Công trình có khung thép, tường làm từ những tấm ghép duraflex, nhẹ và dễ thi công, có độ bền cao. Mái nhà cũng làm bằng tấm ghép duraflex dán bitum chống thấm.
Vì xây nhà nhằm mục đích nghỉ ngơi, gia chủ sử dụng rất ít đồ đạc. Bộ bàn ghế ăn có thể sử dụng trong nhà hoặc mang ra sân khi gia chủ muốn dùng bữa ngoài trời.
Nhà tắm nằm sau nhà, được thiết kế lộ thiên. Một phần ba mái lợp nhựa polycarbonate đặc ruột không màu, đủ che khu rửa bát, rửa tay và lavabo.
(Nhựa polycarbonate là một loại nhựa tổng hợp có tính chất nhẹ, bền, dễ tạo dáng, chế tác, cứng cáp, truyền ánh sáng tốt và khó bị phá hủy bởi những tác động bên ngoài. Nó được ứng dụng để thay thế tất cả các loại nhựa thông thường và dùng trong kỹ thuật chống đạn hay làm tấm lợp thông minh giá rẻ).
Hông nhà ốp tre để chống nóng đồng thời bảo vệ và trang trí tường.
Căn nhà lúc lên đèn. Tổng chi phí hoàn thiện công trình (bao gồm cả sân vườn) là 780 triệu đồng.
Bản vẽ mặt bằng của công trình.
Theo Minh Trang (vnexpress.net)
CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 31.01.2023 | 09:24 AM
Cháo vịt Việt Nam, vịt quay Bắc Kinh hay cơm vịt quay Singapore là những món du khách nên thử khi đi du lịch. Ở Việt Nam, nhiều món ngon từ vịt được chế biến phong phú, ngon khó cưỡng.

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 30.01.2023 | 05:48 PM
Định kỳ mùng 10 Âm lịch hằng năm, hệ thống Showroom Mon Amie sẽ khai trương hoạt động trở lại. Năm nay đặc biệt hơn, khi đúng dịp năm mới có thêm 2 chi nhánh mới trong hệ thống Mon Amie.

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 29.01.2023 | 09:29 AM
Tôi tìm cơ hội thích hợp để dẫn bạn trai về ra mắt mẹ chồng cũ của mình. Đây cũng là phép thử cuối cùng cho tình yêu của chúng tôi.

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 25.01.2023 | 09:12 AM
Dù đã có cháu, nhưng mẹ chồng tôi vẫn xem con trai là "cục vàng", cưng chiều đủ kiểu. Ai làm cho "cục vàng" của bà phật ý, trầy xước... là nghe mắng nhiếc ngay. Và ai đó chính là con dâu, là mẹ của cháu ruột bà, là tôi!
Email: phunu@nld.com.vn
NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY
Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ
Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại:
028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707.
Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng
tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn:
Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).