Địa ốc
17/12/2016 11:15

Ngôi nhà ở quê "vạn người mê" do chủ tự thiết kế

In bài viết

Ngôi nhà anh Hùng tự tay thiết kế chủ trì thi công ở Quảng Bình khiến nhiều người phải tấm tắc vì vừa đẹp, vừa có chi phí hợp lý với khoảng 800 triệu đồng.

Khác với những ngôi nhà ở nơi phố thị, không gian sống của Hùng có lợi thế là rộng rãi và thoáng đãng khi có diện tích xây dựng tới 110m² (kích thước 8x14m) trên miếng đất có diện tích tới 225m² (8.5x 25m).

"Ngôi nhà tôi gồm 1 trệt, 1 lửng. Tầng trệt gồm 2 phòng ngủ, phòng khách, bếp, ăn. Còn tầng lửng là bố trí phòng thờ và một phòng ngủ lớn. Thực ra diện tích sử dụng của ngôi nhà khá rộng, gia đình lại chỉ có 3 người bao gồm vợ chồng tôi và một em bé nhưng tôi vẫn xây thêm tầng lửng để tính lâu dài sau này. Bởi một công trình mang tính kiến trúc thì không thể làm 2 lần được. Lý do là khi cải tạo lên tầng nó sẽ bị phá vỡ toàn bộ cấu trúc dự định ban đầu. Có tầng lửng như bây giờ, sau này chỉ cần thêm nội thất, sửa chữa qua là dùng được ngay" - chủ nhà cho biết.

Về mặt tiền của ngôi nhà thì mình đã sử dụng chất liệu đá xanh chẻ và gạch hoa thông gió để tạo ra sự thu hút cho ngôi nhà. Đối với chất liệu đá chẻ, đá sẽ được cắt thành những miếng nhỏ dài từ 3, 4 phần, sau đó thợ ốp lên tường.

Không gian tầng trệt ấm cúng.

Với gạch hoa thông gió tôi đặt từ Huế ra. Mỗi viên gạch trang trí vào khoảng 8 đến 10 ngàn kích thước 20 x 20cm. Nếu tính thêm chi phí vận chuyển ra Quảng Bình thì mỗi viên cộng thêm khoảng 1, 2 ngàn đồng. Chất liệu gạch trang trí thông gió này được sử dụng ở mặt tiền, phòng khách và phòng ngủ. Với ô hoa gió, chúng tôi dùng mica dán vào từng ô một để tranh mưa gió hắt trực tiếp vào nhà nhé.

Không gian tầng 1 được ốp gỗ với nội thất đơn giản, phù hợp với tổng thể chung.

Những viên gạch hoa thông gió phát huy hiệu quả trang trí trong phòng ngủ.

Về thời gian xây dựng, ban đầu tôi dự định thời gian xây dựng sẽ là 6 đến 8 tháng nhưng do nhiều lý do khách quan mà thời gian xây dựng và khâu chọn vật liệu mà kéo dài đến 10 tháng. Ngôi nhà bắt đầu khởi công ngay sau Tết 2016 và mãi đến tháng 10 âm mới tạm hoàn thiện và đi vào sử dụng. Hiện tại ngôi nhà vẫn còn một số hạng mục chưa kịp hoàn thành trọn vẹn theo ý tôi. Kinh phí xây dựng và hoàn thiện ngoại thất cơ bản của ngôi nhà là 800 triệu.

Nhìn chung ngôi nhà đã hoàn tất cơ bản, và tôi rất vui khi nhận được sự tán thưởng của nhiều người. Nhưng ngôi nhà vẫn còn nhiều hạng mục chưa hoàn thiện. Hiện tại cổng, hàng rào chưa làm được, cây xanh chưa kịp trồng, khu vực gara để xe chưa hoàn thiện cửa và mái che.

Ở phòng khách và bếp tôi muốn làm thêm vách ngăn kính và bộ bàn ghế ăn.... Về cầu thang tôi cũng chưa kịp làm tay vịn, vì nhà có trẻ con nên cái này sẽ phải hoàn thiện nhanh thôi. Tôi dự định ra Tết sẽ hoàn thành mọi thứ.

Chất liệu gạch thông gió giúp ngôi nhà vừa đẹp, vừa ngập tràn ánh sáng.

Tuy nhiên vẫn còn nhiều không gian chưa thật hoàn thiện theo ý anh Hùng, cụ thể khu phòng khách, ăn vẫn chưa có vách ngăn.

Cầu thang chưa hoàn thiện phần tay vịn.

Ngôi nhà có những khoảng hiên với cây xanh hút mắt.

Phòng thờ bố trí trên tầng lửng, đơn giản nhưng trang nghiêm.

Theo Eyes / Trí Thức Trẻ

Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết!

Agribank NAPAS - Mastercard: Trải nghiệm một chạm, kết nối toàn cầu

Agribank NAPAS - Mastercard: Trải nghiệm một chạm, kết nối toàn cầu

Tài chính 17:27

Agribank tiên phong phát hành thẻ đồng thương hiệu Agribank NAPAS - Mastercard: Mở ra trải nghiệm thanh toán một chạm, kết nối toàn cầu

EVNGENCO3 kiểm tra công tác vận hành mùa khô tại Công ty Thủy điện Buôn Kuốp

EVNGENCO3 kiểm tra công tác vận hành mùa khô tại Công ty Thủy điện Buôn Kuốp

Doanh nghiệp 17:26

Đoàn công tác EVNGENCO3 đã đến làm việc và kiểm tra tình hình sản xuất điện tại Nhà máy Thủy điện Buôn Tua Srah

Vĩnh Tân 2 phủ xanh thêm hơn 300 cây nhân dịp Tết trồng cây năm 2025

Vĩnh Tân 2 phủ xanh thêm hơn 300 cây nhân dịp Tết trồng cây năm 2025

Nhịp sống 17:26

CB-CNV Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 chung tay bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu

Đại hội Đảng bộ Công ty CPPB Bình Điền nhiệm kỳ 2025 - 2030: Vững tin bước vào kỷ nguyên mới

Đại hội Đảng bộ Công ty CPPB Bình Điền nhiệm kỳ 2025 - 2030: Vững tin bước vào kỷ nguyên mới

Sản xuất - Kinh doanh 17:10

Đại hội diễn ra với sự tham dự của 148 Đảng viên tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của gần 1.400 cán bộ, công nhân viên, NLĐ Công ty CPPB Bình Điền.

Hành trình 30 năm của Nestlé Việt Nam - sự gắn bó và nỗ lực vì tương lai bền vững

Hành trình 30 năm của Nestlé Việt Nam - sự gắn bó và nỗ lực vì tương lai bền vững

Sản xuất - Kinh doanh 15:15

Được định hướng bởi triết lý "Tạo giá trị chung", Nestlé Việt Nam đã lồng ghép các mục tiêu phát triển bền vững với các hoạt động kinh doanh

“Phủ xanh Khu công nghiệp” lần đầu đến TP HCM: Khách hàng hào hứng chốt cọc ngay tại sự kiện

“Phủ xanh Khu công nghiệp” lần đầu đến TP HCM: Khách hàng hào hứng chốt cọc ngay tại sự kiện

Sản phẩm 15:15

Lần đầu tiên tổ chức tại TP HCM, sự kiện “Phủ xanh Khu công nghiệp” của VinFast đã thu hút sự quan tâm lớn từ đông đảo người lao động.

Đơn vị tạo ấn tượng tại triển lãm trong khuôn khổ Hội nghị toàn quốc triển khai Nghị quyết 66 và 68

Đơn vị tạo ấn tượng tại triển lãm trong khuôn khổ Hội nghị toàn quốc triển khai Nghị quyết 66 và 68

Sản xuất - Kinh doanh 12:47

CT Group là một trong số ít đơn vị được chọn tham dự triển lãm trong khuôn khổ Hội nghị toàn quốc triển khai Nghị quyết 66 và 68 của Bộ Chính trị.

Nắng


Thứ ba, 20/5/2025
29oC