Quán cà phê "tàng hình" ở Hội An

26 Tháng 09, 2021 | 18:49

Quán cà phê 'tàng hình' ở Hội An.Kiến trúc sư đã "phủ kín" công trình bằng những lớp cây cao, thấp, có hoa, cây bụi và một số loại dây leo. Nhờ cây xanh, bầu không khí bên trong trở nên dịu nhẹ, trong lành.


Quán cà phê tàng hình ở Hội An - Ảnh 1.

Quán cà phê nằm cách trung tâm phố cổ Hội An 2 km về phía Tây Bắc, là một thiết kế mới của Yên Architecture. Với mong muốn mang thiên nhiên vào dự án, con người có thể chạm vào lá cây, hoa lá, kiến trúc sư đã "phủ kín" công trình bằng những lớp cây cao, thấp, có hoa, cây bụi và một số loại dây leo.

Quán cà phê tàng hình ở Hội An - Ảnh 2.

Với các lớp thảm thực vật, vấn đề nắng nóng ở đây được giải quyết. Cũng nhờ cây xanh, bầu không khí bên trong trở nên dịu nhẹ, trong lành.

Quán cà phê tàng hình ở Hội An - Ảnh 3.

Quán cà phê có 3 tầng. Tầng một chủ yếu là nơi các nhóm bạn bè gặp gỡ, giao lưu, trò chuyện. Một khoảng trống nối liền từ tầng một lên tầng hai đã giúp cho việc tương tác giữa các tầng trở nên dễ dàng hơn.

Quán cà phê tàng hình ở Hội An - Ảnh 4.

Khoảng trống giữa 2 tầng.

Quán cà phê tàng hình ở Hội An - Ảnh 5.

Tầng 3 yên tĩnh và vắng vẻ hơn được thiết kế để khách hàng có thể làm việc và học tập.

Quán cà phê tàng hình ở Hội An - Ảnh 6.

Không có nhiều vật liệu được sử dụng trong công trình này. Kiến trúc sư đã giữ nguyên màu của bê tông, gỗ, thép và đá mài, qua đó, quán cà phê mang phong cách mộc mạc, gần gũi và tự nhiên.

Theo Archdaily

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).