Samsung tổ chức cuộc thi Cùng bạn kiến tạo tương lai 2020

05 Tháng 07, 2020 | 16:51

Công ty Điện tử Samsung Vina vừa phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt (JA Vietnam) phát động cuộc thi Solve For Tomorrow - Cùng Bạn Kiến Tạo Tương Lai 2020.

Cùng bạn kiến tạo tương lai 2020 là sân chơi dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên được Samsung tổ chức nhằm khuyến khích các bạn trẻ tận dụng khoa học công nghệ để đưa ra giái pháp giải quyết những vấn đề của địa phương. Cuộc thi dành cho đối tượng học sinh THCS và THPT trên toàn quốc.

Samsung tổ chức cuộc thi Cùng bạn kiến tạo tương lai 2020 - Ảnh 1.

Với đề tài ứng dụng Robotics vào việc nghiên cứu và xây dựng giải pháp nhằm giải quyết những vấn đề thuộc các lĩnh vực giáo dục, môi trường, y tế và sức khỏe, Samsung Vina muốn khuyến khích các bạn học sinh tại Việt Nam quan tâm đến vấn đề của địa phương mình và nghĩ đến giải pháp cải thiện mang ý nghĩa đóng góp cho cộng đồng.

 Cùng bạn kiến tạo tương lai 2020 còn là nền tảng cung cấp các kiến thức và kỹ năng mềm bao gồm: Tư duy thiết kế, Kỹ năng Giải quyết vấn đề, Kỹ năng Quản lý thời gian, Kỹ năng Tư duy sáng tạo, Kỹ năng Làm việc nhóm và Kỹ năng Thuyết trình nhằm giúp cho giáo viên và học sinh nâng cao khả năng nghiên cứu, phác thảo ý tưởng và trình bày các dự án khoa học.

 Ông Suh Kyung Wook, Tổng Giám Đốc, Công ty Điện tử Samsung Vina chia sẻ: "Học sinh THCS và THPT là nhân tài tương lai của Việt Nam. Ngoài ý nghĩa giúp ươm mầm tài năng trẻ, kích hoạt và nâng cao khả năng tư duy và sáng tạo của các bạn học sinh, chương trình Solve For Tomorrow còn khuyến khích thế hệ trẻ mạnh dạn theo đuổi những ước mơ và hoài bão. Chúng tôi hy vọng cuộc thi sẽ thu hoạch được nhiều giải pháp có ý nghĩa nhằm giải quyết các vấn đề đặc thù và nâng cao chất lượng sống của cộng đồng địa phương".

 Solve For Tomorrow là một phát kiến của Samsung toàn cầu, được triển khai chương trình tại Việt Nam từ năm 2019. Đây là năm thứ 2 Samsung thực hiện chương trình này tại Việt Nam. Chương trình năm 2020 được mở rộng với quy mô toàn quốc, chính thức khởi động từ ngày 29-6, với tổng giá trị giải thưởng lên gần 600 triệu đồng.

L.Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).