Sứ Thiên Thanh kỷ niệm 70 năm thành lập

11 Tháng 10, 2020 | 08:48

Công ty TNHH MTV Sứ Thiên Thanh (công ty thành viên của Công ty CP Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành) vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm hình thành và phát triển.

Ra đời vào năm 1950 tại Sài Gòn, Sứ Thiên Thanh là một trong những thương hiệu hàng công nghiệp đầu tiên của Việt Nam với logo cánh buồm vượt sóng và sản phẩm màu trời thể hiện tên thương hiệu đã 70 năm qua. Khi đó, Sứ Thiên Thanh do các doanh nhân người Việt Nam làm chủ và sử dụng công nghệ của Pháp.

Sứ Thiên Thanh kỷ niệm 70 năm thành lập - Ảnh 1.

Sau 1975, các ông chủ của Sứ Thiên Thanh rời Việt Nam. Bộ Công nghiệp nhẹ tiếp quản và sau đó chuyển giao cho Tổng Công ty Vật liệu Xây dựng số 1 (FICO) thuộc Bộ Xây dựng quản lý…

Sau nhiều thăng trầm, biến động, chuyển đổi sang mô hình công ty cổ phần, đến năm 2006, Tập đoàn Đồng Tâm tham gia đầu tư vào Sứ Thiên Thanh và trở thành cổ đông chính. Đến tháng 10-2018, lãnh đạo 2 tập đoàn Đồng Tâm và Gỗ Trường Thành quyết định hợp tác, đưa Sứ Thiên Thanh trở thành một công ty con nằm trong hệ sinh thái của Tập đoàn Gỗ Trường Thành.

Sau 2 năm hợp tác vừa qua, nhân kỷ niệm 70 năm ngày ra đời thương hiệu Sứ Thiên Thanh, thương hiệu đã được đầu tư nâng cấp công nghệ để cho ra đời các sản phẩm thuộc thế hệ mới đủ tiêu chuẩn và chất lượng kỹ thuật, có thể so sánh với sản phẩm thuộc các thương hiệu nổi tiếng trên toàn cầu như cầu liền khối TTBath, bồn tiểu, lavabo và tủ lavabo TTBath,…

"Sứ Thiên Thanh cũng trở thành một trong các công ty sứ đầu tiên của Việt Nam xuất khẩu được trực tiếp sản phẩm của mình sang thị trường Mỹ thông qua sự kết hợp với các sản phẩm nội thất khác của Gỗ Trường Thành. Từ đầu năm 2020 này, chậu sứ Thiên Thanh đã có mặt ở các siêu thị nội thất lớn của Mỹ, và nhà máy Sứ Thiên Thanh đã có đủ đơn hàng xuất khẩu cho liên tục vài năm tới" - đại diện công ty chia sẻ.

V.Phong

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).