VNG tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi Covid-19

01 Tháng 12, 2021 | 08:08

Dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ, trực thuộc team Game Studio 1 của Công ty Cổ phần VNG, phối hợp với tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) trao tặng 35 máy tính xách tay ASUS cho chương trình Care to Rise – Yêu thương Nâng bước và 1 máy thở cho chương trình Help Vietnam Breathe – Vì Nhịp thở Việt Nam với tổng trị giá 800 triệu đồng.

Khoản tài trợ máy tính sẽ cung cấp thiết bị học tập từ xa cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi COVID-19 để các em được tiếp cận nền tảng giáo dục trực tuyến và thêm vững bước trên con đường học tập của mình. Đồng thời hoạt động trao tặng máy thở sẽ giúp điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nặng tại bệnh viện Nguyễn Trãi (TP. HCM).

VNG tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi Covid-19 - Ảnh 1.

Đại diện VCF và các nhà tài trợ trao tặng máy tính xách tay cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

Tháng 11/2021, với tinh thần tuyệt đối các quy định về phòng chống dịch, Lễ Trao tặng Tài trợ đã được tổ chức với sự tham dự của Ông Vương An Hải - Giám đốc Sản phẩm team Game Studio 1 Công ty Cổ phần VNG, Ông Kenny Chien - Giám đốc Ngành hàng Dự án & Doanh nghiệp Công ty TNHH Công nghệ ASUS Việt Nam, và Ông Rad Kivette – Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation. 

Với sự hỗ trợ của Dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ, VinaCapital Foundation sẽ dành khoản tài trợ này để trao tặng 35 máy tính xách tay cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi COVID-19 tại TP. HCM và Đà Nẵng để các em có phương tiện học tập đầy đủ. Thêm vào đó, một máy thở Newport e360 cỡ lớn được trao tặng cho Bệnh viện Nguyễn Trãi TP. HCM sẽ giúp cứu sống ít nhất 1 bệnh nhân mỗi tuần. 

VNG tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi Covid-19 - Ảnh 2.

Ông Kenny Chien - Giám đốc Ngành hàng Dự án & Doanh nghiệp Công ty TNHH Công nghệ ASUS Việt Nam trao bảng tài trợ tượng trưng cho ông Rad Kivette – Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation

Hoạt động trao tặng laptop rất vinh dự nhận được sự hỗ trợ của Công ty TNHH Công nghệ ASUS Việt Nam với mẫu laptop ASUS BR1100F từ dòng sản phẩm chuyên biệt dành cho giáo dục ASUS Education, góp phần đảm bảo khả năng đáp ứng yêu cầu về thiết bị và mạng Internet để học tập trực tuyến cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Trong khi đó, các thiết bị y tế được tài trợ sẽ góp phần chung tay cùng hệ thống y tế TP. HCM trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19.

Ông Vương An Hải - Giám đốc Sản phẩm team Game Studio 1 Công ty Cổ phần VNG khẳng định: "Tôi rất tự hào được đại diện cho VNG cũng như Võ Lâm Truyền Kỳ kết hợp với tổ chức VinaCapital Foundation để trao tặng phần quà hỗ trợ cho các em nhỏ có điều kiện kinh tế khó khăn tạo cơ hội giúp các em học tập tốt hơn. Cùng với thông điệp Đồng tâm san sẻ - Lan tỏa yêu thương, VNG và Võ Lâm Truyền Kỳ hy vọng rằng trong tương lai chúng ta sẽ có nhiều hơn các hoạt động để hỗ trợ cộng đồng". 

VNG tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi Covid-19 - Ảnh 3.

Ông Vương An Hải - Giám đốc Sản phẩm team Game Studio 1 Công ty Cổ phần VNG trao bảng tài trợ tượng trưng cho Ông Rad Kivette - Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation

"VCF vinh dự được hợp tác với Công ty Cổ phần VNG và Công ty TNHH Công nghệ ASUS Việt Nam để hỗ trợ các cộng đồng dễ tổn thương bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch tại TP. HCM và TP. Đà Nẵng. Nhờ có sự đồng hành của VNG, VCF đã có thể bảo vệ sức khỏe và giúp cứu sống những bệnh nhân COVID-19 biến chứng nặng, đồng thời đảm bảo rằng trẻ em nghèo sẽ không bị ảnh hưởng đến quá trình học tập do hoàn cảnh gia đình không đủ trang trải cho các thiết bị cơ bản phục vụ việc học trực tuyến. Chúng tôi hy vọng sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự hỗ trợ từ cộng đồng để cung cấp thêm các thiết bị thiết yếu, đảm bảo an toàn cho mọi người và cung cấp các công cụ phát triển giáo dục cho trẻ em Việt Nam, đặc biệt là trẻ mồ côi, trong giai đoạn nhiều khó khăn thử thách này", ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation chia sẻ.

VNG tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi Covid-19 - Ảnh 4.

Nhân viên VCF hướng dẫn trẻ sử dụng máy tính xách tay được tài trợ

VCF đã tích cực tham gia vào các hoạt động cứu trợ COVID-19 trong vòng 5 tháng qua, quyên góp được hơn 1,2 triệu USD để trao tặng máy thở cho các bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 và thiết bị bảo hộ cá nhân để bảo vệ hàng nghìn nhân viên y tế tuyến đầu khỏi nguy cơ lây nhiễm cao. 

VCF phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP. HCM để phân bổ các trang thiết bị y tế đến đúng nơi cần thiết nhất. VCF cũng phối hợp với Thành Đoàn TP. HCM thực hiện chương trình Chung sức đồng hành và chương trình Care to Rise - Yêu thương Nâng bước nhằm hỗ trợ các nhóm cộng đồng dễ bị tổn thương chịu tác động của COVID-19 tại TP. HCM, đặc biệt là trẻ em. Thông qua hai chương trình, VCF đã trao tặng 3 tỷ đồng cho Thành Đoàn và Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. HCM để hỗ trợ các nhóm dân cư có hoàn cảnh khó khăn, lực lượng tuyến đầu, và trẻ mồ côi cũng như trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại TP. HCM.

Về Công ty Cổ phần VNG

VNG là tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam bao gồm rất nhiều mảng như trò chơi trực tuyến, nền tảng kết nối, thanh toán điện tử và dịch vụ điện toán đám mây.

GS1 (game studio 1) là một trong những studio thuộc mảng trò chơi trực tuyến của VNG (VNG Games) và là studio phát hành game đầu tiên của VNG, giữ quyền phát hành những tựa game lớn, trong đó phải kể đến dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ huyền thoại có bề dày 16 năm tên tuổi. Võ Lâm Truyền Kỳ cũng được xem là trò chơi khai nguyên ra ngành game Việt Nam.


Về Tổ chức VinaCapital Foundation

Được thành lập năm 2006, VinaCapital Foundation (VCF) là một tổ chức phi lợi nhuận được cấp phép tại Mỹ và hoạt động tại Việt Nam. Sứ mệnh của VCF là tạo ra các giải pháp về sức khỏe và giáo dục nhằm hỗ trợ trẻ em và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Các hoạt động của VCF giúp thay đổi cuộc sống của hàng triệu người Việt trên khắp 63 tỉnh thành mỗi năm.

VCF tập trung vào 3 lĩnh vực hoạt động chính:

- Các chương trình Y tế thiết yếu gồm có: chương trình Nhịp Tim Việt Nam tài trợ chi phí mổ tim và chăm sóc tiền-hậu phẫu cho các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh; chương trình Khám Sàng Lọc khám bệnh miễn phí cho trẻ em tại các vùng sâu vùng xa; và các hỗ trợ thiết yếu khác cho trẻ em gặp nhiều vấn đề phức tạp về sức khỏe.

- Các chương trình Nâng cao Năng lực Y tế gồm có: chương trình Nâng cao Năng lực Y tế và Nâng Niu Sự Sống cung cấp đào tạo cho các nhân viên y tế và trang thiết bị cho cấp cứu và chăm sóc trẻ sơ sinh tại các bệnh viện ở vùng sâu vùng xa; chương trình Nước sạch lắp đặt hệ thống máy lọc nước để cung cấp nước uống đạt tiêu chuẩn cho các nhóm dân cư bị thiệt thòi; các chương trình Cứu trợ khẩn cấp quốc gia tổ chức và thực hiện cứu trợ thiên tai và đại dịch.

- Chương trình Giáo dục: Mở đường đến Tương Lai – tạo cơ hội cho các nữ sinh dân tộc thiểu số trở thành những nhân tố thay đổi thông qua việc triển khai Câu lạc bộ Nữ sinh tại các trường trung học phổ thông, đem đến sự cố vấn cần thiết cũng như đào tạo kỹ năng mềm và trao học bổng toàn phần để các em nữ sinh hoàn tất chương trình học trung học và đại học.

Tầm nhìn của VCF là một Việt Nam phát triển, nơi tất cả trẻ em và phụ nữ đều khỏe mạnh, được học tập và trao quyền để có cơ hội hưởng lợi bình đẳng từ sự tăng trưởng kinh tế chung, từ đó đóng góp cho xã hội và trở thành nhân tố thay đổi cộng đồng. Tất cả các chương trình của VCF đều thực hiện cam kết sâu sắc về quyền của trẻ em và phụ nữ, bình đẳng giới, cải thiện dinh dưỡng, bảo vệ môi trường và xóa đói giảm nghèo.

Website: www.vinacapitalfoundation.org

P.Đình

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).