Cầu Rồng dự thi kỹ thuật xuất sắc ở Mỹ

24 Tháng 09, 2013 | 17:25

Thông tin từ Sở Giao thông Vận tải thành phố Đà Nẵng, cho biết UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản đồng ý cho phép đưa dự án cầu Rồng tham gia cuộc thi xuất sắc 2013 ACEC New York của Hiệp hội các công ty kỹ thuật Hoa Kỳ.

UBND TP giao Ban quản lý dự án cầu Rồng phối hợp Công ty Louis Berger (Hoa Kỳ) cung cấp hồ sơ dự án trong quá trình dự thi. Các chi phí tham gia cuộc thi do phía Công ty Louis Berger chịu trách nhiệm chi trả.

Cuộc thi kỹ thuật xuất sắc được Hiệp hội các công ty kỹ thuật Hoa Kỳ, thành phố New York tổ chức hàng năm vào mùa xuân ở Waldorf-Astoria để tôn vinh các công ty thành viên cho thành tích thiết kế và giải pháp kỹ thuật và công nghệ. 


Cầu Rồng đêm. Ảnh: Hồ Xuân Bổn


Công trình cầu Rồng sau khi hoàn thành đã trở thành một trong những biểu tượng của thành phố Đà Nẵng, phục vụ nhu cầu đi lại và tham quan của nhân dân Đà Nẵng và du khách thập phương. Với hình dáng con rồng vươn mình ra biển cùng khả năng phun lửa và nước, cầu Rồng được đánh giá là cây cầu có kiến trúc độc đáo, đẹp, hài hòa với cảnh quan xung quanh và là công trình áp dụng nhiều kỹ thuật và công nghệ phức tạp.
thuytien

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).