Vụ nữ sinh Nghệ An tự tử: Đề nghị kiểm tra trang đăng clip HS "hôn nhau"

13 Tháng 03, 2018 | 16:15

Sáng 13-3, Sở TT&TT có công văn đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông kiểm tra, xử lý hoạt động trang thông tin điện tử Songlamplus.vn - được xem là nơi đăng tải đầu tiên clip học sinh "hôn nhau", sau đó một nữ sinh trong clip đã tự tử.

Trước khi nhảy ao tự tử, một nữ sinh ở xã An Hòa (Quỳnh Lưu, Nghệ An) để lại chiếc điện thoại di động, đôi dép cùng lá thư tuyệt mệnh với nội dung "con xin lỗi bố mẹ"...

Sáng 13-3, ông Nguyễn Bá Hảo – Phó giám đốc Sở TT&TT Nghệ An xác nhận thông tin và cho biết, sau khi nhận được thông tin một học sinh tự tử vì bị phát tán clip hôn bạn nam trong lớp học, Sở đã tiến hành kiểm tra trang thông tin điện tử Songlamplus.vn.

Vụ nữ sinh Nghệ An tự tử: Đề nghị kiểm tra trang đăng clip HS hôn nhau - Ảnh 1.

Công văn của Sở TT&TT gửi Bộ TT&TT.


"Cơ quan chủ quản của trang thông tin điện tử Songlamplus.vn là Công ty Cổ phần Truyền thông Sông Lam Plus, trụ sở tại quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh. Trang này được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấp phép mạng xã hội 90/GP-BTTTT ngày 9-2-2018", công văn khẳng định.

Vụ nữ sinh Nghệ An tự tử: Đề nghị kiểm tra trang đăng clip HS hôn nhau - Ảnh 2.

Hình ảnh xuất hiện trên trang Songlamplus.vn.


Theo Sở TT&TT, sự việc diễn ra đã gây dư luận không tốt trên địa bàn Nghệ An, đặc biệt trong tầng lớp học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh. Nhiều ý kiến lên án hành động thiếu thận trọng của trang điện tử Songlamplus.vn.

"Vì vậy, Sở TT&TT đề nghị Cục phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử; Thanh tra Bộ TT&TT kiểm tra, xử lý nghiêm sai phạm của trang thông tin điện tử Songlamplus.vn và Công ty Cổ phần Truyền thông Sông Lam Plus (nếu có)", nội dung công văn khẳng định.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip học sinh Nghệ An được cho là hôn nhau trong lớp học.

Vụ nữ sinh Nghệ An tự tử: Đề nghị kiểm tra trang đăng clip HS hôn nhau - Ảnh 3.

Thông tin về trang điện tử Songlamplus.vn


Ngày 11-3, em H.T.L (học sinh lớp 11C12, trường THPT Nguyễn Đức Mậu, Quỳnh Lưu), được cho là người trong clip đã tự tử. Nạn nhân để lại bức thư tuyệt mệnh với nội dung "Xin lỗi bố mẹ".


Theo Nguyên Hưng (Nghệ An Online)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).